Báo của tuổi Teen

Facebook có thêm react mới hợp thời Covid-19, mau vào thả “quan tâm” cho crush khi cách ly thôi

Biểu tượng cảm xúc mới của Facebook giúp người dùng biểu lộ sự quan tâm cho nhau, trong thời điểm nhiều người phải ở nhà do giãn cách xã hội.

Khi nhiều người dùng phải ở nhà do giãn cách xã hội, Facebook đã trở thành nền tảng phổ biến nhất để chúng ta kết nối với bạn bè, gia đình và người thân. Để giúp người dùng thể hiện sự quan tâm cho nhau ngay cả khi cách xa về địa lý, Facebook đã giới thiệu biểu tượng cảm xúc mới cho các ứng dụng của mình. 

Biểu tượng quan tâm xuất hiện trên cả nền tảng Facebook lẫn Messenger.

Biểu tượng cảm xúc “quan tâm” có hình dạng trái tim màu tím với ứng dụng Messenger, và hình một người ôm quả tim trong nền tảng Facebook. Biểu tượng này sẽ xuất hiện bên cạnh nút “like” trên thanh cảm xúc.

Từ tuần sau, người dùng toàn cầu sẽ bắt đầu được trải nghiệm biểu tượng này. Với Facebook, biểu tượng sẽ xuất hiện ngay khi mở khung cảm xúc. Trong ứng dụng nhắn tin Messenger, người dùng sẽ phải nhấn giữ biểu tượng cảm xúc trái tim trong khung cảm xúc để tìm thấy nút “quan tâm”.

“Chúng tôi hy vọng những biểu tượng cảm xúc này giúp người dùng có thêm một cách để chia sẻ giữa đại dịch Covid-19”, người phát ngôn Facebook cho biết. “Đây là thời điểm nhạy cảm, và chúng tôi muốn mọi người kết nối với nhau, với bạn bè và gia đình bằng một hành động cụ thể”.

Biểu tượng “kẻ đi ôm tương tư” này là sáng tạo mới nhất của Facebook trong bộ sưu tập emoji.

Chính sách cách ly và phong toả của chính phủ nhiều quốc gia khiến hơn 50% dân số thế giới buộc phải ở tại nhà trong thời gian dài. Điều này có thể gây ra các một số vấn đề tâm lý nhất định. Biểu tượng cảm xúc mới nhất của Facebook là một trong những giải pháp của hãng công nghệ để hỗ trợ giảm thiểu vấn đề trên.

Nguồn Trí Thức Trẻ