Báo của tuổi Teen

F1 bị hủy vì COVID-19, ban tổ chức làm giải đua ảo, fan được đua với thần tượng

Các tay đua F1 đang trong giai đoạn “án binh bất động” vì COVID-19 sẽ so tài với game thủ chuyên nghiệp.

Hàng loạt giải đua trên thế giới hoặc hoãn, hoặc hủy thẳng tay khiến thời gian biểu của các bên liên quan bất chợt trở nên trống vắng chưa từng có. Để khỏa lấp quãng thời gian trống, ban tổ chức F1 đã quyết định thành lập giải đua online với thời gian diễn ra từng chặng tương đồng với các chặng đua bị hủy.

Giải đua với tên gọi F1 Esports Virtual Grand Prix, khởi động vào Chủ Nhật 22/3. Tham dự giải đua ảo này sẽ là các tay đua chuyên nghiệp từ các đội đua cùng một số ngôi sao và cả các game thủ chuyên nghiệp tới từ F1 Esports Series (đã thành lập từ 2017).

Nếu không quan sát kỹ người xem khó lòng nhận ra đây là đua F1 ảo do đồ họa quá chân thực.

Đây hứa hẹn sẽ là màn so tài khá thú vị giữa một bên là các tay đua với kinh nghiệm thực tiễn bậc nhất thế giới cùng một bên là các game thủ đã quá quen với cơ chế đua F1 qua màn hình máy tính trong suốt 3 năm qua.

Toàn bộ diễn tiến cuộc đua sẽ được livestream trên trang chủ F1 cùng qua các kênh Facebook, YouTube và Twitch của họ. Mỗi chặng đua dự kiến kéo dài tới 1 tiếng rưỡi với độ gay cấn hứa hẹn không kém “bản đời thực”.

Ban tổ chức cũng cho biết giải đua ảo sẽ kéo dài đến hết năm (nếu mùa giải bị hủy bỏ) hoặc chấm dứt khi họ tìm ra được thời gian biểu hợp lý để tổ chức trở lại. 

Via Tổ Quốc The Drive