Báo của tuổi Teen

Dư chấn bão số 5: 6 người chết, 112 người bị thương hơn 22.710 căn nhà bị sập và tốc mái

Bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế gây ra thiệt hại khá nặng nề.

Theo thống kê mới nhất từ Ban chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai đến thời điểm hiện tại thiệt hại do bão số 5 gây ra đã khiến 6 người chết trong đó Thừa Thiên Huế 4 người; Hà Tĩnh, Quảng Trị mỗi tỉnh một người. 112 người bị thương và hơn 22.710 căn nhà bị sập.

Ba người chết tăng thêm so với báo cáo trước đều ở Thừa Thiên Huế. Đó là thầy giáo 49 tuổi, ở TP Huế, bị cành cây rơi trúng khi đang trên đường về nhà sáng 18/9, đến tối 19/9 thì tử vong.

Trường hợp thứ hai là người đàn ông 33 tuổi ở phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, bị đòn tay rơi trúng khi sửa nhà sau bão. Cuối cùng là người đàn ông 35 tuổi ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, bị ngã từ trên cao khi đang sửa nhà tốc mái.

Ảnh: FB Khanh Nguyễn

Bão số 5 cũng đã khiến cho 3276 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại, hơn 147 ha vùng nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó hàng trăm cột điện trạm biến áp cũng như 43 tuyến cáp quang cũng đã bị đứt do gãy đổ.

Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cũng đã gửi công điện tới các bộ ngành cùng các địa phương từ Quảng Bình tới Đà Nẵng đề nghị khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 5 và ứng phó với tình hình mưa lũ do ảnh hưởng hoàng lưu sau bão.

Nguồn VnExpress