Báo của tuổi Teen

Đồng phục tiếp viên hàng không thay đổi sau Covid-19

Các hãng hàng không trên thế giới liên tục ra mắt những bộ đồng phục bảo vệ phi hành đoàn trong thời gian Covid-19 bùng phát.

Một số chuyến bay quốc tế vẫn hoạt động để đón công dân trở về nước trong đợt dịch Covid-19, khi hầu hết hầu hết các hãng hàng không buộc đóng cửa. Những lo ngại về vấn đề an toàn tiềm ẩn từ các chuyến bay khiến các hãng hàng không quyết định “ra mắt” bộ đồng phục mới giúp nhân viên bảo vệ trước sự lây nhiễm của nCoV.

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia ra mắt bộ đồng phục được trang bị bảo vệ cá nhân cho phi hành đoàn, do nhà thiết kế thời trang người Philippines Puey Quiñones thực hiện.

Nhà thiết kế người Philippines Puey Quiñones bên trang phục mới của AirAsia. 

Bộ đồ bảo hộ thời trang này có logo và màu sắc của hãng nhưng được che kín từ đầu đến chân. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn, Quiñones còn kết hợp thêm tấm chắn mặt bằng nhựa và khẩu trang N95 đi kèm bộ đồ. Được biết, bộ đồng phục mới này chỉ được sử dụng trên các chuyến bay cứu hộ.

Trang phục của các tiếp viên hàng không. 

Hãng hàng không Philippines Airlines cũng cho ra mắt bộ đồng phục mới tích hợp các biện pháp bảo vệ phi hành đoàn trong các chuyến bay đưa công dân hồi hương.

Đồng phục của các tiếp viên Philippines Airlines. Ảnh: Edwin Tan.
Đồ bảo hộ toàn thân, găng tay, khẩu trang, tấm chắn giọt bắn được trang bị cho phi hành đoàn. Ảnh: Edwin Tan.
Đồng phục bảo hộ của Thai Airways. Ảnh: Thai Airways

Hãng hàng không Emirates Airways cũng làm điều tương tự cho các tiếp viên của mình, khi cung cấp bộ đồ bảo hộ dùng một lần mặc bên ngoài trang phục truyền thống, với tấm chắn giọt bắn, găng tay, khẩu trang và đồ bảo hộ trùm kín bên ngoài. 

Ảnh: Emirates

Nguồn iOne Business Insider