Báo của tuổi Teen

Đối mặt 70 năm tù vì dùng tiền cứu trợ Covid-19 để mua Lamborghini

Một người đàn ông ở bang Florida (Mỹ) đã bị tòa cáo buộc 3 tội vì đã dùng tiền vay từ gói cứu trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 để chi tiêu sai mục đích.

David T. Hines, 29 tuổi, ở Miami, Florida bị buộc tội gian lận, khi lấy gần 4 triệu USD từ PPP (Chương trình bảo vệ tiền lương), rồi trích một phần trong đó để mua xe thể thao Lamborghini. Anh có thể đối mặt với 70 năm tù.

Đặc vụ liên bang đã tịch thu chiếc xe trị giá 318.000 USD và 3,4 triệu USD từ tài khoản ngân hàng của Hines khi anh ta bị bắt. Ảnh minh họa

Tháng 4 vừa rồi, Hines cùng rất nhiều chủ doanh nghiệp địa phương đăng ký chương trình vay ưu đãi của chính quyền nhằm duy trì hoạt động của doanh nghiệp trong bối cảnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì đại dịch COVID-19.

Trong đơn kêu cứu khi đó, Hines cho biết đang điều hành 4 doanh nghiệp với 70 nhân viên và tổng các khoản tiền hàng tháng để duy trì doanh nghiệp là 4 triệu USD.

Tháng sau đó, Hines bắt đầu nhận được tiền từ chương trình, 3 lần giải ngân khoản vay với tổng số tiền 3.984.557 USD. Sau khi nhận được tiền, người này còn tiếp tục nộp đơn xin vay thêm các khoản khác. Tổng cộng số tiền đề nghị vay của Hines là 13.542.741 USD.

Trong vài ngày sau khi nhận được tiền, Hines đã mua một chiếc Lamborghini Huracan 2020, mua nữ trang đắt tiền, quần áo hàng hiệu, nghỉ dưỡng tại các khu resort ở Miami Beach và thậm chí là các chi tiêu trên những trang web hẹn hò.

Sự việc chỉ bị phát giác khi anh ta dính líu đến một vụ đâm xe vào giữa tháng 7.

Nguồn Thanh Niên