Báo của tuổi Teen

Đội bóng của Văn Hậu có nguy cơ phá sản

SC Heerenveen bị đánh giá có nguy cơ phá sản do những khó khăn dịch COVID-19 gây ra.

Hà Lan là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19. Đây là lý do chính phủ nước này quyết định hoãn các hoạt động thể thao, tụ tập đông người tới tháng 9/2020, gồm giải bóng đá VĐQG, Eredivisie.

Hiệp hội bóng đá Hà Lan (KNVB) rốt cuộc đã phải huỷ mùa giải 2020 để chờ làm lại. Điều này khiến cho một loạt đội bóng Hà Lan lâm vào cảnh khó khăn về tài chính. Trong số này gồm có cả SC Heerenveen của Đoàn Văn Hậu.

Trên tờ Ziggo Sport, cựu cầu thủ Ajax, Jan Van Halst đánh giá, có tới 11 đội bóng ở Hà Lan đối diện nguy cơ phá sản. Theo Halst, chỉ những đội bóng lớn, có tiềm lực tài chính tốt như Ajaz Amsterdam, PSV Eindhoven hay AZ Alkmaar, Feyenoord Rotterdam mới có thể trụ lại. Những đội bóng khác đều sẽ phá sản nếu không có sự hỗ trợ của chính phủ.

Heerenveen bị đánh giá có nguy cơ phá sản. 

SC Heerenveen của Đoàn Văn Hậu thực tế đã phải tiến hành cắt giảm nhân sự để tiết kiệm chi phí. Đội bóng mới đây ra quyết định thanh lý hợp đồng 7 cầu thủ, hướng tới các khoản chi nhỏ để có thể tiếp tục duy trì hoạt động. Heerenveen đồng thời lên kế hoạch cắt giảm lương toàn đội.

Với trường hợp Đoàn Văn Hậu, cầu thủ môi giới anh sang Heerenveen, Van Bakel khẳng định, Heerenveen “không mất gì” khi ký hợp đồng hồi năm ngoái. Heerenveen dự kiến sẽ gửi đề nghị chính thức tới CLB Hà Nội về trường hợp của Văn Hậu trong tuần tới.

Dù chưa được ra sân phút nào ở giải VĐQG Hà Lan, Văn Hậu theo thông báo từ CLB Hà Nội, được SC Heerenveen đánh giá cao tinh thần tập luyện. Nhiều khả năng Heerenveen sẽ mượn anh thêm 1 năm.

Nguồn VTCNews