Báo của tuổi Teen

Độc lạ ‘máy ATM’ phát gạo miễn phí ở Sài Gòn giúp đỡ người dân giữa dịch Covid

Điểm phát gạo từ thiện tại TPHCM được thiết kế như cây ATM, chỉ cần nhấn nút, gạo sẽ tự động chảy ra và người cần sẽ đến lấy. Đây là sáng tạo của CEO Hoàng Tuấn Anh nhằm giúp đỡ người nghèo trong dịch Covid-19.

Người nghĩ ra và thực hiện chiếc máy ATM “độc lạ” này là anh Hoàng Tuấn Anh – CEO Công ty PHGLock (quận Tân Phú, TPHCM). Máy ATM phát gạo này được đặt tại số 204 đường Vườn Lài, quận Tân Phú, hoạt động từ ngày 6/4 đến khi hết dịch bệnh.

Máy ATM phát gạo miễn phí cho người nghèo giữa mùa dịch COVID-19 .

“Máy được cấu tạo gồm một nút bấm kết nối với một van tự động và một thùng chứa gạo. Khi một người tới nhấn nút, gạo sẽ tự động chạy ra từ trong thùng chứa. Mỗi một lần lấy được khoảng 1,5kg gạo, dành cho 2-3 người ăn trong khoảng 1 tuần”, anh Tuấn Anh nói.

Mỗi lần ấn nút sẽ có khoảng 1,5 kg gạo chạy ra.

Tại chiếc máy ATM phát gạo này có kẻ ô cho người đứng xếp hàng với khoảng cách an toàn, có camera theo dõi giúp giám sát có đúng người nghèo hay không, hoặc người đó có tới lấy 2-3 lần trong ngày hay không…

Anh Tuấn Anh cho biết đây là chiếc máy đầu tiên nên từ thiết bị và gạo đều do bản thân anh bỏ tiền ra làm. Anh dự kiến mỗi ngày phát 300 kg nhưng trong ngày đầu tiên đã phát hơn 500 kg. Anh hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân kết hợp với anh để có thể tổ chức được khoảng 100 điểm đặt máy này khắp TPHCM, giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.

Nguồn Tiền Phong