Báo của tuổi Teen

Đoàn khách đầu tiên đến Việt Nam sau 6 tháng đóng cửa sân bay

Rạng sáng ngày 25/9, Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay VN416 hành trình từ Hà Nội đi Seoul. Việc nối lại các đường bay thương mại quốc tế sau 6 tháng tạm dừng sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương rất lớn hiện nay của người dân.

Trưa cùng ngày chuyến bay VN417 từ Seoul (Hàn Quốc) đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài – Hà Nội. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau 6 tháng tạm dừng vì dịch Covid-19.

Số lương khách trên chuyến bay là 104 người, bao gồm 15 khách nước ngoài, 89 khách Việt Nam, trong số đó, có 3 khách em bé dưới 2 tuổi.

Để thực hiện chuyến bay này, Bộ Giao thông vận tải, Cục hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines, Cảng hàng không Nội Bài và các cơ quan chức năng liên quan đã phối hợp chuẩn bị đặc biệt kỹ lưỡng trong nhiều ngày qua.

Theo ông Cường – Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam “chuyến bay còn đánh dấu bước phục hồi quan trọng của hàng không Việt Nam, góp phần thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ vừa chống dịch, phát triển kinh tế, mở ra những cơ hội phát triển trong thời kỳ bình thường mới.”

Khách làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam

Để lên chuyến bay này, hành khách đều phải đáp ứng các thủ tục phòng, chống dịch bênh vô cùng nghiêm ngặt như: có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR của cơ quan y tế có thẩm quyền trong vòng 03 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế

Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam cũng được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nguồn Dân Trí