Báo của tuổi Teen

Dispatch “khui” bằng chứng Jungkook (BTS), Jaehyun và 2 idol nổi tiếng tụ tập ở ổ dịch Itaewon

Dispatch còn mạnh mẽ lên án động thái giữ kín thông tin về buổi tụ tập này của 4 idol Jungkook (BTS), Cha Eun Woo (Astro), Jaehyun (NCT) và Mingyu (SEVENTEEN).

Tuần trước, tin đồn 2 idol A và B nổi tiếng đi bar ở Itaewon trong thời gian ổ dịch tại đây bùng phát vì ca lây nhiễm mới đã khiến dư luận xôn xao. Đến hôm nay (18/5), Dispatch đã tung ra loạt bằng chứng chứng minh tin đồn này là thật và còn nêu đích danh nhóm bạn 4 nam thần Kpop đình đám Jungkook (BTS), Cha Eun Woo (Astro), Jaehyun (NCT) và Mingyu (SEVENTEEN). Theo thông tin độc quyền từ Dispatch, vào ngày 25/4, đúng ngày Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đưa ra thông báo kêu gọi người dân cẩn thận và nhấn mạnh tầm quan trọng của giãn cách xã hội, 4 idol này đã tụ tập tại Itaewon.

Trang săn tin nổi tiếng xác nhận 4 idol đến một nhà hàng và 2 cơ sở giải trí. Vấn đề nằm ở động thái của họ sau khi đến ổ dịch Itaewon. Được biết, KCDC yêu cầu những người đến khu Itaewon vào khoảng thời gian từ ngày 24/4-6/5 phải kiểm tra y tế. 4 idol này đã thực hiện đúng như yêu cầu của KCDC và nhận kết quả âm tính với Covid-19. 

Trước đó, thông tin về 2 idol nhóm nhạc đình đám tụ tập ở Itaewon đã rộ lên khắp mạng xã hội

Đáng nói, KCDC khuyên nhóm người đến Itaewon trong thời gian kể trên tự cách ly 2 tuần vì thời gian ủ bệnh, tức là họ phải ở nhà đến tận ngày 10/5. Nhưng trên thực tế, Cha Eun Woo lại bắt đầu quảng bá comeback với Astro từ ngày 7/5, xuất hiện trong 2 chương trình “Cultwo Show”, “Hidden Track”, biểu diễn tại Music Bank vào ngày 8/5, tại Music Core vào ngày 9/5. Jaehyun tiếp tục làm MC tại chương trình Inkigayo, xuất hiện trên sóng truyền hình trong tập phát sóng ngày 26/4, 3/5 và 10/5. Jungkook và Mingyu không có lịch trình cụ thể trong khoảng thời gian này.

Một nhân chứng bắt gặp 4 idol tại Itaewon cho hay: “Tôi đã có mặt ở cùng địa điểm với những idol này. Tôi đã đi xét nghiệm và nhận kết quả âm tính với Covid-19. Nhưng kể cả vậy, tôi vẫn tự cách ly trong 2 tuần. Rắc rối nhất là khi người ta làm như không có chuyện gì xảy ra và vẫn hoạt động bình thường”.

Đáng chú ý, địa điểm thứ 2 các idol này đến thăm đã bị đóng cửa tạm thời theo lệnh giãn cách xã hội. Đây là địa điểm hoạt động theo mô hình kết hợp giữa bar và club, khó có thể tiếp tục kinh doanh vì tính chất riêng.

Ngoài ra, các công ty đại diện cho dàn idol này cũng gây tranh cãi vì lời khẳng định tôn trọng quyền riêng tư, không thể xác nhận thông tin trước đó. Trong thời gian quảng bá, các thần tượng Kpop thường không được nghỉ ngơi, phải hoạt động liên tục theo lịch trình kín mít.

Dispatch cho rằng các công ty giải trí này quá vô trách nhiệm vì không tiết lộ những thông tin nhạy cảm này, không tuân thủ yêu cầu giãn cách xã hội của KCDC.

4 idol gây tranh cãi vì tụ tập ở ổ dịch Itaewon trong thời gian giãn cách xã hội
Nguồn Trí Thức Trẻ