Báo của tuổi Teen

Diễn biến sức khỏe phi công người Anh và 2 ca Covid-19 ở TP HCM

TP HCM đang tích cực điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, nam phi công người Anh vẫn tiên lượng rất nặng, chưa đủ điều kiện ghép phổi; nữ bệnh nhân chuyển từ Bạc Liêu lên còn sốt cao 39 độ C và ho.

Sở Y tế TP HCM cho biết tính đến nay, trên địa bàn TP, 53 trường hợp trong tổng số 55 ca mắc Covid-19 đã khỏi bệnh, xuất viện. Trong 53 trường hợp này, 10 người đã tái dương tính với virus SARS-COV-2 và đang được tiếp tục điều trị.

TP HCM đang tích cực điều trị cho 2/55 trường hợp còn lại (bệnh nhân 91 và 271) cùng một người (bệnh nhân 278) vừa chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP chiều 10-5.

Trong đó, nam phi công người Anh – bệnh nhân 91 vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Bệnh nhân này không sốt, mạch và huyết áp ổn định nhưng đang tiếp tục được dẫn lưu màng phổi, lọc máu, thở máy, tiên lượng còn rất nặng.

Bệnh nhân 271 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong khi đó, bệnh nhân 278 – đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM – hiện còn ho, sốt cao 39 độ C, mạch và huyết áp ổn định, được thở oxy qua mũi. Xét nghiệm dịch mũi họng của bệnh nhân ngày 11-5 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Theo Sở Y tế TP HCM, tổng số trường hợp nghi nhiễm tại TP hiện là 403 nhưng đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của TP HCM là 115, tại nhà/ nơi lưu trú là 81.

Nguồn Người Lao Động