Báo của tuổi Teen

Đi bộ trên đường băng, bị máy bay tông chết

Một người đàn ông thiệt mạng sau khi bị máy bay tông trên đường băng ở sân bay TP Austin, bang Texas – Mỹ.

Đài ABC News hôm 9-5 cho biết chiếc máy bay thương mại Boeing 737 khởi hành từ TP Dallas, bang Texas lúc đó đang hạ cánh.

Phi công chuyến bay mang số hiệu 1392 của hãng hàng không Southwest Airlines thông báo nhìn thấy một người trên đường băng 17R tại sân bay quốc tế Austin-Bergstrom ngay sau khi chiếc Boeing 737 hạ cánh lúc 20 giờ 12 phút tối 7-5 (giờ địa phương).

Trong cuộc điện đàm với trạm kiểm soát không lưu, phi công nói: “Hình như có người trên đường băng”. Người trực trạm kiểm soát hỏi lại: “Chính xác thì anh nhìn thấy người đàn ông ở đâu?”. Tiếng phi công trả lời: “Hiện giờ người đó ở đằng sau chúng tôi rồi”.

Cảnh sát tới sân bay Austin-Bergstrom tối 7-5. Ảnh: KXAN-TV

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tài xế một phương tiện vận chuyển sân bay sau đó phát hiện thi thể của người đàn ông trên đường băng. Cơ quan y tế khẩn cấp hạt Austin-Travis xác nhận người đàn ông tử vong ngay tại hiện trường. Đài CBS công bố một bức ảnh chụp động cơ bên trái của chiếc Boeing 737 bị hư hại đáng kể.

Người phát ngôn sân bay Austin-Bergstrom, Bryce Dubee, cho đài ABC News biết nạn nhân không được phép đi vào đường băng nhưng họ chưa tiết lộ danh tính người này. Ban quản lý sân bay đang hợp tác với cảnh sát để điều tra. Cả FAA, Sở Cảnh sát Austin, Cục Hàng không Texas và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) cũng liên lạc để mở cuộc điều tra chung.

Sân bay Austin-Bergstrom mở cửa vào năm 1999, từng ghi nhận một vài sự cố an ninh. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một người tự ý đi vào đường băng và bị máy bay tông chết. Hồi tháng 4-2018, một người đàn ông bị cảnh sát truy đuổi đã bỏ lại xe hơi, nhảy qua hàng rào bao quanh sân bay Austin-Bergstrom trước khi bị bắt.

Nguồn Người Lao Động