Báo của tuổi Teen

Đền thờ Tâm Linh Việt sẽ không tổ chức Lễ giỗ Tổ Sân khấu vì lo ngại Covid-19

Tối ngày 21/9, trên trang cá nhân, danh hài Hoài Linh đã gửi thông báo đến cộng đồng, khán giả và các nghệ sĩ về việc năm nay Đền thờ Tổ của anh sẽ không tổ chức Lễ giỗ Tổ Sân khấu như mọi năm.

Cụ thể, nghệ sĩ Hoài Linh viết : “Dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh và nhằm đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh cho cá nhân và cho cộng đồng. Đền thờ Tâm Linh Việt sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm. Rất mong quý vị hết sức thông cảm và hoan hỉ cho chúng tôi, hẹn gặp quý vị giỗ Tổ sang năm 2021”.

Ảnh: FBNV

Thông báo này của Hoài Linh khiến cho nhiều người cảm thấy rất bất ngờ. Tuy nhiên, đại đa số các khán giả đều đồng ý với quyết định này của Hoài Linh. 

Hằng năm, Lễ giỗ Tổ Sân khấu và ngày Sân khấu Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 12/8 âm lịch. Đây cũng là ngày hội của các nghệ sĩ 2 miền Nam Bắc, được quy hội tại nhà thờ Tổ của Hoài Linh nằm ở Quận 9, TPHCM.

Năm nay, Lễ giỗ Tổ sân khấu sẽ diễn ra vào ngày 28/9, một số sân khấu tại TPHCM đã có thông báo sẽ tổ chức lễ giỗ Tổ và mời các nghệ sĩ đến thắp nhang cho Tổ nghiệp sau một năm làm việc.

Nguồn Dân Trí FB: Võ Hoài Linh