Báo của tuổi Teen

Đầu bếp Bobby Chinn xúc động chia sẻ hình ảnh khu cách ly Ký túc xá ĐHQG TP.HCM: bạn bè quốc tế nể phục

Bức ảnh do Bobby Chinn vừa đăng lên đã nhận được hơn 24.000 lượt like, thả tim và 9500 lượt share từ cộng đồng mạng khắp nơi trên thế giới.

Tối ngày 22.3, trên trang cá nhân, đầu bếp nổi tiếng Bobby Chinn đăng hình ảnh đội ngũ hậu cần phục vụ khu cách ly Ký túc xá ĐHQG TP.HCM đang nằm ngủ ngoài trời. Ông đã không ngại bày tỏ rằng “tôi cúi đầu với sự tôn trọng vô cùng” dành cho những con người nhỏ bé lấy chiếu để đắp, ngủ bên lề đường khi vẫn còn mặc đồ bảo hộ trên mình.

Bài viết của Bobby Chinn trên mạng xã hội.

Bức ảnh này từng thu hút sự chú ý của đông đảo netizen và được lan truyền mạnh mẽ trên khắp các báo đài, mạng xã hội Việt Nam trong những ngày qua. Trong ảnh là các chiến sĩ dân quân, tình nguyện viên và cả y bác sĩ làm việc cật lực để giúp đỡ người dân phòng chống dịch corona, họ sẵn sàng nhường hết cơ sở vật chất lẫn nhu yếu phẩm để mọi người dân ở khu cách ly được đủ đầy, thoải mái. Rồi sau đó, khi mệt mỏi rã rời, họ lại âm thầm tìm chỗ nghỉ ngơi ngay trên vỉa hè, khiến ai cũng thương đến rơi nước mắt khi nhìn thấy.

Vì đảm bảo an toàn cho mọi người nên họ cũng không cởi bỏ khẩu trang, găng tay, đồ bảo hộ, cứ mặc nguyên như vậy mà nằm ngủ giữa trời. Người thì lấy manh chiếu mỏng đắp tạm, người thì chẳng có gì, cứ thế mà tranh thủ nghỉ ngơi hồi sức tạm bên lề đường trước khi tiếp tục cống hiến cho công cuộc phòng chống dịch.

Bobby Chinn cũng tiết lộ thêm rằng đây là các tình nguyện viên làm việc tại nơi mà bố của ông đang được cách ly – khu KTX trường ĐHQG ở Sài Gòn. 

Siêu đầu bếp Bobby Chinn và cha của mình.

Sự hi sinh hết mình vì nhân dân đất nước và nghị lực mạnh mẽ của họ đã khiến cho bạn bè quốc tế nể phục vô cùng. Rất nhiều thành viên mạng từ khắp các quốc gia đã dành tặng những lời tốt đẹp cho các “anh hùng” màn trời chiếu đất này, dù không thể giúp đỡ được gì nhưng họ cũng mong dịch sớm được đẩy lùi, gửi tấm lòng biết ơn đến những người đang nỗ lực hết sức vì cộng đồng. Đặc biệt, netizen Việt cũng rất tự hào khi biết Việt Nam đang nhận được cảm tình từ đông đảo bạn bè khắp năm châu, cảm ơn Bobby Chinn đã chia sẻ hình ảnh đẹp đẽ ấy với hàng chục nghìn người.

Bên cạnh những lời tốt đẹp gửi đến các “anh hùng” thầm lặng nằm ngủ trên vỉa hè, cộng đồng mạng quốc tế còn chúc bố của Bobby Chinn sớm kết thúc cách ly, sớm được quay trở lại cuộc sống bình thường.

Bobby Chinn đang sở hữu một số nhà hàng lớn tại Hà Nội và Sài Gòn. Ông đã sống và làm việc ở Việt Nam hơn 20 năm, nên Bobby dành rất nhiều tình cảm đặc biệt cho đất nước chữ S xinh đẹp. Ông từng đảm nhận vị trí “Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Châu Âu” năm 2014, góp phần vào việc quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt ra thế giới.

Nguồn Nhịp Sống Việt