Đạo diễn Nhất Trung lên tiếng xin lỗi Trường Giang về ồn ào với Nhã Phương 3 năm trước

 Đạo diễn Nhất Trung lên tiếng xin lỗi Trường Giang về ồn ào với Nhã Phương 3 năm trước

Chiều 15/1,tại buổi họp báo phim “Gặp lại chị bầu” của đạo diễn Nhất Trung diễn ra ở TP HCM. Nam đạo diễn lần đầu nhắc đến ồn ào với Nhã Phương cách đây 3 năm.

“Như các bạn đã biết, 3 năm rồi tôi không có làm phim. Một phần vì suy thoái kinh tế, nhưng đã có một thời điểm tôi cảm thấy bị mất hết đích đến trên hành trình làm đạo diễn của mình.

Đôi khi tại thời điểm đấy, chúng ta sẽ không hiểu tại sao mình lại làm như vậy, bởi vì nó không đúng với từng con người trong sự việc. Nhưng rồi cuộc đời này nó ngộ lắm các bạn ạ. Có đôi lúc những gì phải diễn ra thì nó sẽ diễn ra.

Tôi không hiểu chuyện gì đã diễn ra nhưng sau đó thì tôi mất đi một người em và mất đi một người bạn thân. Những lần gặp nhau trong đám cưới hay sự kiện này kia, thực lòng là tôi rất muốn có lại được cảm xúc của ngày xưa. Nếu các bạn có theo dõi tôi, sẽ biết tôi không sống trong showbiz nhiều và không có nhiều bạn.

Nói thật, Giang (Trường Giang – PV) là một người bạn mà tôi thân và tôi thương. Nhưng rồi không hiểu, sau đó mọi thứ cứ xảy ra. Tôi rất mong có một cơ hội để 2 anh em ngồi với nhau. Tôi rất muốn xin lỗi Giang”.

19e7bc2a aede 4140 8fc2 a53a161615c1
Nhất Trung lần đầu lên tiếng sau ồn ào với Nhã Phương.

Trước đó, vào năm 2021, Nhã Phương vướng ồn ào với đạo diễn Nhất Trung. Cô bị đạo diễn cho rằng mắc bệnh ngôi sao, gây ảnh hưởng đến ê-kíp. Nam đạo diễn cho biết trong 3 diễn viên chính là Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My, chỉ có 2 người nhiệt tình với bộ phim.

Sau đó, tại sự kiện chiếu phim “1990”, Nhã Phương và Nhất Trung vui vẻ trên thảm đỏ khiến khán giả cho rằng, cả hai đã làm hòa, nhưng chia sẻ mới nhất của nam đạo diễn cho thấy, mối quan hệ giữa họ đã không còn như trước.

45a37a55 73be 4eaa a8f6 c1d8ab70c230
Vợ chồng Nhã Phương – Trường Giang bất ngờ trở thành chủ đề bàn tán dù không liên quan gì đến bộ phim “Gặp lại chị bầu”.

Cũng trong họp báo, Nhất Trung chia sẻ về việc “Gặp lại chị bầu” sẽ phải đối đầu với nhiều tác phẩm trên đường đua phim Tết. Anh nói: “Năm nay, trên đường đua phim Tết có 4 bộ phim. ‘Mai’ của Trấn Thành là phim được công bố đầu tiên. Sau đó tới ‘Gặp lại chị bầu’, ‘Sáng đèn’ của Hoàng Tuấn Cường và ‘Trà’ của Lê Hoàng.

Tôi rất thích câu trả lời trong showcase ‘Mai’ của Trấn Thành: Chúng ta đừng nghĩ đây là đường đua hay cạnh tranh gì cả. Tất cả mọi người sẽ cùng nhau cố gắng để có thể làm tốt bộ phim cũng như có thể cho khán giả có nhiều sự lựa chọn.

Thực ra đây là phim Tết thứ 5 của tôi. Tôi thấy rằng, những năm Tết mà doanh thu ở rạp bùng nổ, đa phần là những năm có nhiều bộ phim hay. Ví dụ như năm ngoái có ‘Nhà bà Nữ’ và ‘Chị chị em em 2’. Và đã những năm thị trường thấp điểm khi không có phim Tết nào, hoặc những bộ phim chỉ ở chất lượng trung bình khá thôi.

Nên tôi nghĩ rằng, ở góc độ của một đạo diễn, nhà sản xuất, chúng ta phải cố gắng làm tốt tác phẩm của mình, để khi phim ra rạp có thể chạm đến trái tim khán giả. Tôi nghĩ đây là thời điểm tốt mà các nhà làm phim có thể mang đến cho người xem những bộ phim chất lượng”.

Nam đạo diễn cho biết thêm, bộ phim này dù thành công hay thất bại cũng sẽ là một viên gạch trong hành trình dài mà anh và mọi người trong ê-kíp đi trên hành trình dài của cuộc đời.

“Khi bắt tay làm bộ phim lần này, tôi xác định mình phải sống với hành trình này và phải kết nối, phải vui, cùng nhau chỉnh sửa từng câu thoại, hình ảnh – và những điều nhỏ nhất. Thực ra đó mới là sống mọi người ạ. Lâu lắm rồi tôi mới được làm một bộ phim mà tôi cảm thấy được sống với nghề, thay vì sinh tồn.

719e9f24 b885 460d a1c5 64d9b327cd86
Anh Tú – Diệu Nhi đóng chính phim “Gặp lại chị bầu”.

Trong khi đó, khi được nhận định là “ngôi sao phòng vé”, Anh Tú – Diệu Nhi cho rằng, bản thân họ chưa bao giờ dám nhận mình là “cái tên bán vé”. Họ tham gia dự án vì thích kịch bản và muốn được trải nghiệm với nhân vật này trong phim.

d70809c2 e201 48f1 9760 723c93c8898e
Bộ phim được kỳ vọng mang đến cho khán giả năng lượng tích cực ngày đầu năm.

e0aa8312 e207 4f17 aed6 4ec3fc2cc1af 1

Anh Tú nói thêm, việc có đàn chị Lê Giang tham gia bộ phim cũng là lý do khiến anh muốn góp mặt trong dự án: “Chị Giang không chỉ là người diễn viên có yếu tố chuyên môn mà chị Giang đã tham gia rất nhiều phim thắng lớn về doanh thu, đã giúp chị định hình về tên tuổi của mình. Nên khi tham gia tác phẩm này, ngoài vấn đề kịch bản thì việc chị Lê Giang tham gia phim, là điều chúng tôi rất tự tin, vì chị Giang không chỉ lo cho mỗi vai diễn của mình, mà chị sẽ làm hết, nhúng tay vào, để hỗ trợ mọi người. Như phân đoạn này Anh Tú diễn chưa hay, Diệu Nhi diễn chưa ổn… chị Giang sẽ góp ý cho từng người một cách ý nhị”.

Theo đó, “Gặp lại chị bầu” dự kiến ra rạp vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, tức ngày 10/2/2024.

Mint An

Bài liên quan