Báo của tuổi Teen

Đại diện điền kinh Anh và bơi lội Mỹ kêu gọi trì hoãn tổ chức Olympic Tokyo 2020

Người đứng đầu cơ quan thể thao Mỹ và Anh đã lên tiếng bày tỏ các lo lắng kế hoạch tổ chức Olympic Tokyo 2020 theo đúng kế hoạch vào tháng 7.

Theo kế hoạch, Olympic Tokyo 2020 sẽ tổ chức vào 24/7. Trước bối cảnh nhiều lo ngại về đại dịch Covid-19 bùng phát, các đại diện thể thao đến từ Anh và Mỹ đã lên tiếng kêu gọi Ban Tổ chức Nhật Bản nên hoãn lại sự kiện thể thao lớn nhất thế giới cho đến khi kiểm soát được dịch bệnh.

Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, Ban Tổ chức Olympic Tokyo 2020 lại khẳng định thế vận hội mùa hè vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch .

Uỷ ban Olympic và Paralympic của Mỹ cũng đã lên tiếng nên trì hoãn lại sự kiện này.

“Các vận động viên của chúng ta đang phải chịu nhiều căng thẳng và lo lắng. Sức khỏe tinh thần và thể lực là ưu tiên hàng đầu hiện tại. Chúng tôi mong muốn Uỷ ban Olympic và Paralympic Mỹ nên sử dụng tiếng nói và ủng hộ các vận động viên để chuẩn bị cho một tình thần thi đấu tốt nhất”, bà Susanne Lyons, Chủ tịch Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ bày tỏ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng từng đưa ra gợi ý, Olympic Tokyo 2020 nên trì hoãn trong một năm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát.

Trước đó, tờ Kyodo News cũng đăng tải lấy ý kiến cộng đồng từ Nhật Bản. Theo đó, 70% các ý kiến đều không muốn Olympic Tokyo tổ chức giống như kế hoạch vì lo ngại đại dịch diễn biến phức tạp.

Nguồn Tổ Quốc