Báo của tuổi Teen

Cưới giữa mùa dịch, cô dâu chú rể bị bắt tại hôn lễ

Cô dâu, chú rể và 40 vị khách mời của họ vừa bị bắt giữ tại hôn lễ của cặp đôi sau khi cố tình tổ chức đám cưới, bất chấp lệnh phong toả của nước này.

Cảnh sát thành phố uMhlathuze, tỉnh KwaZulu-Natal (Nam Phi) nhận được thông báo về một đám cưới đang diễn ra bất chấp lệnh cấm tụ tập của chính quyền.

Chú rể Jabulani Zulu 48 tuổi và cô dâu Nomthandazo Mkhize 38 tuổi bị bắt giữ giữa đám cưới vì tổ chức sự kiện đông người vào mùa dịch.

Cô dâu chú rể bị bắt ngay tại lễ cưới của mình khi bất chấp lệnh phong toả.   

Đất nước này đang ở tuần thứ hai trong đợt phong toả toàn quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus, khiến 11 người thiệt mạng và hơn 1.600 người mắc bệnh.

Chính phủ Nam Phi đã thiết lập lệnh phong tỏa toàn quốc từ hai tuần trước nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona trong cộng đồng. Trong thời gian này, người dân chỉ được phép ra ngoài mua nhu yếu phẩm. Dự kiến, việc đóng cửa đất nước sẽ diễn ra trong vòng 3 tuần.

Theo thông báo của lực lượng chức năng, những người này sẽ phải hầu tòa với cáo buộc đe dọa sức khỏe cộng đồng.

Xuất hiện trong một chương trình phát sóng trên kênh tin tức ENCA của Nam Phi, phát ngôn viên – cảnh sát Vish Naidoo nói: “Khi đến đó, chúng tôi đã bắt giữ linh mục, cặp vợ chồng cô dâu, chú rể cũng như khoảng 40 người khác. Tôi không nghĩ họ có thể có bất kỳ lời giải thích hợp lý nào để tiếp tục với đám cưới đó”.

Theo thông báo của lực lượng chức năng, những người này sẽ phải hầu tòa với cáo buộc đe dọa sức khỏe cộng đồng.

Các chuyên gia y tế nước này nhấn mạnh rằng cách tốt nhất để làm chậm sự lây lan của vi-rút là cách ly nhanh những người dương tính và theo dõi những người tiếp xúc với ai.

Nguồn Dân Trí