Báo của tuổi Teen

Covid-19: Bị cướp giấy vệ sinh ở Anh, khóc ròng vì “ôm” 17.700 chai thuốc khử trùng ở Mỹ

Một người đàn ông ở London – Anh bị cướp giấy vệ sinh ngay khi rời cửa hàng của Savers ở Harringay.

Theo Daily Mail, sự cố xảy ra vào cuối tuần trước trong bối cảnh người dân London đổ xô đi mua nhu yếu phẩm tích trữ vì dịch bệnh Covid-19.

Ông Dinendra, 56 tuổi, lúc đó tới cửa hàng của Savers ở Harringay và mua được 2 cuộn giấy vệ sinh. Tuy nhiên, vừa rời cửa hàng thì ông Dinendra bị một người chạy từ phía sau giật mất 1 cuộn.

“Tôi run người lên và cảm thấy sốc. Đó không phải là vì giá trị của cuộn giấy vệ sinh mà vì vấn đề đạo đức. Tôi quan tâm đến những người dễ bị tổn thương, người già, về sức khỏe và cảm xúc của họ” – ông Dinendra nói.

Kệ giấy vệ sinh tại siêu thị ở Anh gần như trống rỗng. Ảnh: Alamy

Câu chuyện của ông Dinendra đang nêu lên vấn đề báo động ở Anh về tình trạng tích trữ nhu yếu phẩm của người dân, chính phủ nước này đang kêu gọi mọi người mua sắm có trách nhiệm hơn vì nhiều kệ hàng đã trống rỗng. Tính đến nay, dịch bệnh Covid-19 khiến 1.391 người bị nhiễm virus và 35 người tử vong ở Anh.

Trong diễn biến khác, một người đàn ông Mỹ đang “khóc ròng” vì “ôm” 17.700 chai thuốc khử trùng tay nhưng không bán được cho ai. Hôm 1-3, một ngày sau khi Washington thông báo ca tử vong đầu tiên do Covid-19, ông Matt Colvin và người anh em trai Noah Colvin của mình chớp lấy cơ hội kiếm tiền bằng cách gom mua hàng ngàn chai thuốc khử trùng tay và hàng ngàn gói khăn lau kháng khuẩn.

Matt Colvin bên hàng ngàn chai thuốc khử trùng tay. Ảnh: The New York Times

Ban đầu, ông Matt đăng 300 chai thuốc khử trùng tay lên mạng internet, bán được toàn bộ với giá 8-70 USD, cao hơn nhiều so với giá gốc. Tuy nhiên, ngày hôm sau, trang thương mại điện tử Amazon cảnh báo bất kỳ ai tăng giá bán chất khử trùng, khăn lau và khẩu trang sẽ bị xóa tài khoản. Trang EBay thậm chí còn cấm bán khẩu trang và chất khử trùng tại Mỹ.

Hậu quả, ông Matt phải “ôm” 17.700 chai thuốc khử trùng tay nhưng không bán được cho ai. Cuối tuần trước, các nhà điều tra của Văn phòng Tổng chưởng lý bang Tennessee được điều tới nhà của ông Matt và mở cuộc điều tra.

Nguồn Daily Mail, The New York Times
Via Người Lao Động