Báo của tuổi Teen

Công Phượng bất ngờ trở thành cầu thủ đắt giá nhất đội tuyển Việt Nam

Theo cập nhật mới nhất từ trang thông tin chuyển nhượng Transfermarkt, Công Phượng và Đặng Văn Lâm đang có giá trị bằng nhau.

Thời điểm khoác áo Mito Hollyhock năm 2016, Công Phượng chỉ được định giá vỏn vẹn 25.000 euro. Con số này tăng vọt lên 150.000 euro vào đầu năm 2019 sau những màn trình diễn của Phượng trong màu áo U23 và ĐT Việt Nam.

Gia nhập Sint Truidense, một lần nữa định giá của Transfermarkt dành cho Công Phượng lại tăng lên thành 200.000 euro, bất chấp việc tiền đạo xứ Nghệ không được ra sân nhiều tại Bỉ.

Ở chiều ngược lại, Đặng Văn Lâm – người từng nắm giữ vị trí số một về giá trị chuyển nhượng tại ĐT Việt Nam – đã rớt giá liên tục thời gian. Việc không được bắt chính trong màu áo Muangthong United khiến con số định giá của Lâm Tây từ 300.000 euro tụt xuống còn 200.000 euro.

Đặng Văn Lâm liên tục rớt giá thời gian qua.

Như vậy, xét trên danh sách ĐT Việt Nam ở đợt tập trung gần nhất, Công Phượng và Đặng Văn Lâm đang cùng nắm giữ ngôi đầu về giá trị chuyển nhượng. Xếp ngay sau là Quang Hải và Đoàn Văn Hậu (cùng 150.000 euro) rồi đến Trọng Hoàng (125.000 euro).

Tuy nhiên, giá trị chuyển nhượng của Văn Lâm có thể thay đổi trong thời gian tới. Thủ thành mang hai dòng máu Việt-Nga nhận được sự quan tâm từ một số CLB Nhật Bản. Nếu cập bến J.League, chắc chắn định giá của Transfermarkt dành cho Lâm Tây sẽ tăng lên đáng kể.

Nguồn Trí Thức Trẻ