Báo của tuổi Teen

Cô giáo mặc áo dài mang sneaker đi dạy, CĐM tranh cãi đúng sai

Cô giáo trẻ mặc áo dài nhưng mang giày thể thao gây xôn xao CĐM.

Mới đây, hình ảnh một nữ giáo viên thực tập mặc áo dài kết hợp với đôi sneaker được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Không phải gây xôn xao bởi gương mặt xinh xắn và vẻ ngoài trẻ trung, đáng yêu, cô giáo này khiến cộng đồng mạng phải tranh cãi về việc kết hợp “kiểu mới” áo dài và giày thể thao.

Hình ảnh cô giáo trẻ diện áo dời với đôi sneaker.

Được biết, nhân vật trong bức ảnh là Trần Thảo, sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Cô gái đã lên tiếng giải thích sau khi biết vấn đề của mình gây xôn xao MXH rằng: Trong lúc chuẩn bị về, cô đã thay giày cao gót bằng sneaker để chạy xe cho tiện, một người bạn vì thấy dễ thương nên đã nhanh tay chụp lại chứ không có chuyện mang sneaker với áo dài lên lớp dạy học. 

Vậy cô giáo có “được” thân mặc áo dài, chân đi sneaker không?

CĐM thực sự rất quan tâm đến vấn đề kết hợp trang phục này của giáo viên, họ đã có những tranh cãi nghiêm túc và mạnh dạn thể hiện quan điểm của mình.

Rất nhiều người khen cô giáo xinh xắn, trẻ trung, việc mặc áo dài và đi giày thể thao giúp cho cô giáo thêm năng động, hiện đại. Việc kết hợp thế nào là không quan trọng, miễn vẫn đảm bảo kín đáo, phù hợp với môi trường giáo dục.

Tuy nhiên, một bộ phận vẫn cương quyết chỉ trích, cho rằng giáo viên thì cần phải ăn mặc chuẩn mực, việc mặc áo dài đi giày thể thao là không phù hợp với nghề nghiệp.

Phong cách ăn mặc hiện đại của cô giáo trẻ. Ảnh: Facebook nhân vật.

Phải chăng chúng ta đã xây dựng về một hình mẫu giáo viên chuẩn mực khiến việc kết hợp trang phục trên của cô giáo Thảo trở nên khó chấp nhận, hay giáo viên trẻ thì lối ăn mặc cũng hiện đại, trẻ trung nhưng không “lố” là chuyện hết sức bình thường?

Còn bạn, bạn nghĩ gì về vấn đề này?

Nguồn Trí Thức Trẻ