Báo của tuổi Teen

Cô gái 19 tuổi bị 4 kẻ thượng lưu cưỡng hiếp tập thể gây chấn động

Hôm 29/9, cô gái 19 tuổi ở bang Uttar Pradesh qua đời sau khi bị 4 nghi phạm thuộc tầng lớp quý tộc cưỡng bức và hành hung, làm dấy lên làn sóng biểu tình tại Ấn Độ.

Cô gái ở quận Hathras, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ mất tích trên đường đi làm đồng hôm 14/9. Người dân sau đó tìm thấy cô nằm trên vũng máu, bị liệt do chấn thương ở cổ, cột sống và đưa cô tới bệnh viện.

Cô gái 19 tuổi này đã qua đời sau hai tuần điều trị tại bệnh viện. Trong khi 4 kẻ nghi cưỡng hiếp cô chưa ra tòa, cảnh sát đã vội vàng hỏa táng thi thể nạn nhân khiến khắp đất nước này bùng lên cơn giận.

Theo thông từ phía cảnh sát cho biết bốn người đàn ông bị cáo buộc, đều thuộc tầng lớp thượng lưu, và hiện họ đã bị bắt.

Thảm kịch châm ngòi cho làn sóng biểu tình và phản ứng dữ dội trên mạng xã hội, khi các chính trị gia, nghệ sĩ và nhà hoạt động vì nữ quyền lên án vụ tấn công. Hàng trăm người đã tập trung bên ngoài bệnh viện ở New Delhi để phản đối, trước khi cảnh sát chống bạo động giải tán họ.

Hiện nhiều có nhiều cuộc biểu tình khác diễn ra ở New Delhi và thủ phủ Lucknow của bang Uttar Pradesh, nhằm chống lại nạn phân biệt và lạm dụng đang có xu hướng ngày càng gia tăng trong đại dịch Covid-19.

Nguồn VnExpress AFP