Báo của tuổi Teen

Chủ tịch Hà Nội: Có hơn 10 ca nghi mắc Covid-19 tại “ổ dịch” Bệnh viện Bạch Mai chờ công bố

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội sáng 30-3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết Bộ Y tế đã công bố 26 ca Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai nhưng có trên 10 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 nữa đang chờ được công bố.

Sáng nay 30-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết theo số liệu giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), tính đến 7 giờ ngày 30-3, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 71 trường hợp có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Trong đó, 46 trường hợp là người nhập cảnh vào Hà Nội; 25 trường hợp ghi nhận lây truyền thứ phát tại cộng đồng; riêng tại ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai đến 7 giờ sáng 30-3 đã ghi nhận tổng cộng 26 trường hợp có xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2 có liên quan.

Đến 29-3, CDC Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm tổng số 16.014 mẫu (kết quả: 42 mẫu dương tính gửi viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định, còn lại âm tính).

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, diễn biến dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai đang hết sức phức tạp, hiện Bộ Y tế mới công bố 26 ca nhưng thực chất theo số liệu nắm được thì đã có trên 10 ca nữa đang có thể chuẩn bị được Bộ Y tế công bố.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

“Toàn bộ việc lây nhiễm và phát tán bệnh trong Bệnh viện Bạch Mai là thuộc Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Bạch Mai, vì toàn bộ việc giám sát đun nước, giao nước, đưa nhân viên vào đây phục vụ là thuộc quản lý của khoa này. Công ty TNHH Trường Sinh chỉ là công ty cung cấp dịch vụ” – ông Nguyễn Đức Chung thông tin thêm.

Trước đó, Bộ Y tế sáng 30-3 công bố thêm 6 ca mắc Covid-19 đều là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh (đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai). Việt Nam hiện có 194 ca bệnh.

Đến thời điểm này, đã có 25 trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, trong đó 15 bệnh nhân được xác định ở “ổ dịch” Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Các chuyên gia nhận định có thể trong những ngày tới, số mắc liên quan tới bệnh viện này nói chung và đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ còn tăng.

Nguồn Người Lao Động