Báo của tuổi Teen

Việt Nam không đăng cai AFF Cup 2020

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) quyết định giữ nguyên thể thức thi đấu cho AFF cup 2020 như các mùa giải trước thay vì lựa chọn 1 hoặc 2 quốc gia đăng cai.

Theo Vocket FC (Malaysia), trong cuộc họp mới nhất, các quan chức AFF thông qua việc duy trì thể thức thi đấu như kỳ 2018. Như vậy giải đấu AFF cup 2020 vẫn giữ nguyên thể thức thi đấu là tổ chức các trận vòng bảng trên nhiều quốc gia thay vì lựa chọn 2 quốc gia đăng cai 2 bảng.

Đưa ra quyết định này, AFF tin rằng dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát vào cuối năm. Bên cạnh đó, việc Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) duy trì tổ chức vòng loại World Cup 2022 trên nhiều quốc gia vào tháng 10 và 11 cũng tác động phần nào đến AFF.

Mặc dù giữ nguyên phương án tổ chức giải đấu nhưng AFF cup 2020 vẫn có một số thay đổi do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đáng chú ý là các đội được đăng ký danh sách dự giải lên 30 người. Trong đó, số cầu thủ được đăng ký chính thức cho mỗi trận là 23 người.

AFF vẫn quyết định giữ nguyên cách tổ chức AFF Cup như năm 2018. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trước đó, khi tình hình dịch diễn ra nghiêm trọng ở một số nước trong khu vực, truyền thông Đông Nam Á đưa ra phương án tổ chức tập trung tại 2 quốc gia thay cho thể thức cũ. VFF cũng từng đề xuất đăng cai giải vô địch Đông Nam Á lần thứ 13.

Tờ Vocket đưa ra dự đoán, lễ bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2020 có thể được tổ chức vào tháng 8, thậm chí là muộn hơn. Dù vậy, AFF khẳng định giải đấu vẫn sẽ diễn ra như kế hoạch ban đầu từ ngày 23/11 đến 31/12.

Nguồn VietNamnet VOV