Báo của tuổi Teen

Chia sẻ của chị bán rau khóc van xin “cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền…”

Về hành động cầm dao khi giằng co với lực lượng chức năng, chị Chinh nói với Vietnamnet: “Đấy là con dao cùn tôi dùng để cắt gốc rau, tôi không chống đối hay định chém ai”.

Ông Đoàn Hồng Nam (Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) thông tin với PV Dân trí, chiều 19/4, ông cùng với ông Nguyễn Tuấn Minh (Bí thư Đảng ủy phường) đã đến tận nhà để xin lỗi chị Vũ Thị Chinh (SN 1989, trú phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh)

Chị Chinh là người bán hàng rong gào khóc xin tổ công tác không thu giữ hàng hóa, trong đoạn clip đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Ông Nam khẳng định với Dân trí, quan điểm của phường cũng rất rõ ràng là chỉ xin lỗi về việc bà Lê Thị Hiền (Phó Chủ tịch UBND phường) có phát ngôn không chuẩn mực trong quá trình xử lý việc vi phạm trật tự lòng đường, hè phố đối với chị Chinh.

Lãnh đạo phường Bãi Cháy đã họp kiểm điểm những cá nhân có liên quan. Ảnh: Tiền phong

Theo Tiền phong, sáng 19/4, lãnh đạo phường Bãi Cháy đã họp kiểm điểm những cá nhân có liên quan và đưa ra hướng xử lý vụ việc này.

Nguồn trên thuật lại, sau khi lãnh đạo phường Bãi Cháy gửi lời xin lỗi, người phụ nữ bán rau thừa nhận mình cũng chưa thực hiện đúng những quy định của pháp luật và nhiều lần tái phạm khi bán hàng rong trên phố, mặc dù đã có lệnh cách ly xã hội do dịch COVID-19.

Về việc nhiều lần vi phạm, bị lực lượng chức năng của phường mời về lập biên bản nhưng vẫn tái phạm, chị Chinh phân trần: “Bị bắt nhưng cháu không ký biên bản nên cháu cũng ko lấy xe chở rau về. Xe đấy mua rẻ, có 5 trăm nghìn 1 chiếc, bắt thì lại mua xe khác”.

Ảnh cắt từ clip.

Chị Chinh kể trên Vietnamnet, ngày 11/4 và 14/4 chị ra bán rau và đều bị lực lượng chức năng nhắc nhở. Ngày 16/4 chị tiếp tục ra bán thì bị lực lượng chức năng thu giữ đưa xe về trụ sở UBND phường Bãi Cháy.

“Đi đến trụ sở phường để xin nộp phạt, tôi tưởng ký nộp xong sẽ được lấy xe và hàng mang về luôn, nhưng phía phường nói 1 tuần sau mới lấy được. Thấy vậy, tôi không ký biên bản vi phạm mà về luôn.

(…) Sau đó, tôi về nhà tìm mua lại một chiếc xe máy cũ, không có giấy tờ để đi bán rau tiếp”. Vietnamnet dẫn lời chị bán rau.

Về sự việc như trong clip, theo chị Chinh, ngày 18/4, khi chị mới bán được vài mớ rau, nhiều người khuyên chị nên đi về vì lực lượng chức năng sẽ đến tịch thu. Chị chuẩn bị về thì xe máy trục trặc không đi được, sau đó xe của lực lượng chức năng tới rồi thu giữ phương tiện và hàng hoá, đồng thời đưa chị Chinh lên thùng xe ô tô để về trụ sở.

Về hành động cầm dao khi giằng co với lực lượng chức năng, chị Chinh nói với Vietnamnet: “Đấy là con dao cùn tôi dùng để cắt gốc rau, tôi không chống đối hay định chém ai”.

Theo người phụ nữ bán rau, nhớ lại lúc bị nữ Phó chủ tịch phường Bãi Cháy gọi là “mày”, chị đã khóc cả đêm. Hiện chị chỉ muốn tiếp tục đi bán rau vì không còn nghề nào khác. Chị mong muốn phường tạo điều kiện để mình có một chỗ ngồi bán rau kiến tiền nuôi 2 con ăn học.

Nguồn Tổ Quốc