Báo của tuổi Teen

CDC Hà Nội nói gì về trường hợp BN 188 dương tính sau khi xuất viện?

CDC Hà Nội khẳng định, sau khi phát hiện BN 188 dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xuất viện, mọi công tác rà soát, cách ly đã được triển khai.

Trưa 19/4, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cung cấp thông tin về trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 – BN 188 trên địa bàn thành phố, đã có kết quả dương tính sau khi được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Có một số thông tin cho rằng những bệnh nhân khỏi bệnh có kết quả dương tính khả năng lây nhiễm cho người khác là rất thấp. Về vấn đề này, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho rằng: “Điều này chưa thể khẳng định được, vì thế khi có kết quả dương tính chúng tôi có biện pháp cách ly ngay…”

BN 188 (nữ, 44 tuổi, ở thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là nhân viên công ty Trường Sinh, làm việc tại nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 14/4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 2), sau đó được Bệnh viện Đa khoa tình Hà Nam công bố điều trị khỏi và xuất viện về gia đình tiếp tục cách ly. Đến sáng 17/4, bệnh nhân có biểu hiện ho khan từng cơn, thân nhiệt đo được 36,8 độ, hơi tức ngực, không chảy nước mũi.

Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC Hà Nội). CDC Hà Nội sáng 18/4 đã thông báo bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được chuyến đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) để kiểm tra và điều trị theo quy định.

Theo báo cáo của UBND huyện Chương Mỹ, quá trình rà soát khoanh vùng đã xác định 2 trường hợp tiếp xúc gần (F1) là chồng và con gái của BN 188. Cả 2 đã được đưa tới cách ly tại Đại học Quốc gia Hà Nội ở Thạch Thất. Số trường hợp tiếp xúc với F1 (hay còn gọi là F2) là 12 người, đang được tổ chức cách ly tại nhà.

Nguồn VOV