Báo của tuổi Teen

Cầu ở Trung Quốc dập dềnh như sóng biển khi gặp gió mạnh

Cây cầu Hổ Môn ở Quảng Đông rung lắc dữ dội khi gặp gió mạnh khiến người tham gia giao thông bị một phen sợ hết hồn.

Sự cố xảy ra vào ngày 5/5 tại cầu treo Hổ Môn thuộc địa phận tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Những người tham gia giao thông được một phen hết hồn khi cầu bị rung lắc dữ dội, dập dềnh như sóng biển khi gặp gió mạnh với tốc độ 61 km/h.

Theo những người có chuyên môn, đây là hiện tượng khó xảy ra, bởi cầu được xây dựng kết cấu vững chắc, khó bị gió mạnh tác động tới.

Cầu dập dềnh như sóng biển khi gặp gió mạnh

Ngay lập tức, giới chức địa phương yêu cầu tạm đóng cửa cầu Hổ Môn để tiến hành kiểm tra. Cảnh sát giao thông ở Quảng Châu và Đông Hoản đã đặt chốt kiểm soát trên cầu theo cả hai hướng. Rất may không có tai nạn nào xảy ra sau sự cố kể trên.Phát VideoĐóng cửa khẩn cấp cây cầu rung lắc vì gió thổi

Là cầu treo bắc qua sông Châu giang thuộc địa phận tỉnh Quảng Đông, cầu Hổ Môn nối liền quận Nam Sa của Quảng Châu với trấn Hổ Môn của Đông Hoản. Đây là cầu treo đầu tiên của Trung Quốc có chiều rộng 3 km, nhịp chính dài 888 m. Cầu Hổ Môn được hoàn thành năm 1997.

Hổ Môn là cầu treo đầu tiên ở Trung Quốc, hoàn thành vào năm 1997

Kể từ thời điểm thông xe, cầu Hổ Môn đóng vai trò quan trọng trong kết nối mạng lưới đường cao tốc tỉnh Quảng Đông, nối liền với các đặc khu kinh tế Thâm Quyến và Châu Hải, cũng như các khu vực khác tại vùng duyên hải với Hong Kong và Ma Cao.

Du khách được khuyến khích nên tới chiêm ngưỡng cầu về đêm

Suốt hơn 20 năm qua, cây cầu đã trở thành biểu tượng của thành phố, cùng pháo đài Uy Viễn để trở thành điểm đến hấp dẫn. Du khách được khuyến khích nên ghé thăm cầu Hổ Môn về đêm, khi hệ thống đèn điện được thắp sáng khiến cây cầu lung linh phản chiếu bóng xuống dòng sông Châu Giang

Nguồn Dân Trí Pear Video