Báo của tuổi Teen

Cậu bé 13 tuổi nhiễm Covid-19 qua đời trong cô độc ở bệnh viện mà không có người thân ở bên cạnh

Theo ghi nhận, bệnh nhân này được xem là người ít tuổi nhất tử vong do dịch bệnh Covid-19 ở Anh. Người thân đau lòng khi không thể ở bên cạnh cậu bé những ngày cuối đời.

Ismail Mohamed Abdulwahab, 13 tuổi đến từ Brixton, nam London, đã qua đời ở bệnh viện vào rạng sáng thứ 2(30/03). Cậu bé được gia đình đưa vào bệnh viện trường cao đẳng King vào hôm thứ 5 (27/03) tuần trước và ngày hôm sau thì được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Hiện gia đình của cậu bé cũng đang chờ kết quả xét nghiệm.

Cậu bé 13 tuổi qua đời tại đại học cao đẳng King (Ảnh: EPA)

Theo số liệu gần nhất, người trẻ tuổi nhất qua đời do Covid-19 trước đó là một thanh niên 19 tuổi. Như vậy, trường hợp của Ismail sẽ là nạn nhân ít tuổi nhất của dịch Covid-19 ở Anh.

Luca Di Nicola, bệnh nhân 19 tuổi đã qua đời trước đó do dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: Sky News)

Được biết, khi Ismail qua đời ở bệnh viện, gia đình của em đã không thể ở bên cạnh vì không ai được tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bác sĩ Simon Clarke từ đại học Reading nói rằng: “Trong khi nhiều người già có khả năng tử vong cao thì người trẻ cũng chắc chắn là không miễn dịch với Covid-19.”

“Điều này nhắc nhở chúng ta rằng tất cả đều phải nghe theo lời khuyên của các cơ quan y tế như ở yên trong nhà, rửa tay sạch sẽ và giữ khoảng cách với người khác. Bằng cách làm theo hướng dẫn, các bạn sẽ cứu sống được nhiều người già và cả những đứa trẻ như trường hợp trên.”

Bác sĩ Nathalie MacDermott thuộc đại học King nói rằng: “Thật đau lòng khi nghe tin về cái chết của cậu bé. Trong khi chúng ta đều biết trẻ em có ít khả năng nhiễm Covid-19 hơn người lớn. Trường hợp này đã nhấn mạnh rằng chúng ta phải chấp hành các khuyến cáo để tránh việc lây lan virus.”

Tính đến chiều ngày 01/04, toàn nước Anh ghi nhận hơn 25.000 ca dương tính với SARS-CoV-2 và có 1.789 trường hợp đã tử vong.

Nguồn Trí Thức Trẻ The Guardian