Báo của tuổi Teen

Cập nhật Covid-19: Lầu Năm Góc lên tiếng, Anh mở bệnh viện dã chiến, lệnh phong tỏa mở rộng

Các quốc gia đang từng bước có hành động khẩn cấp trước bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Trang SCMP dẫn tin, Lầu Năm Góc đang đặt giả thuyết rằng đại dịch Covid-19 tại Mỹ sẽ kéo dài ít nhất vài tháng. Các quan chức y tế đứng đầu cũng đưa ra cảnh báo một số quốc gia đang chịu nhiều rủi ro vì các khủng hoảng chính trị.

Ảnh minh họa. Nguồn:AFP

Tỷ lệ các ca tử vong của Italy đang có tín hiệu giảm. Các báo cáo của Trung Quốc cũng đã giảm số ca nhiễm mới.

Trong khi đó, Anh sẽ mở bệnh viện dã chiến tại trung trung tâm triển lãm Luân Đôn trong khi người đứng đầu Liên Hợp Quốc kêu gọi cần phải có hành động mạnh mẽ của các nước trong cuộc chiến chống Covid-19.

Theo trang SCMP, hơn 2.6 tỷ người khắp thế giới đang phải chịu lệnh phong tỏa sau khi Ấn Độ ra quyết định tuyên chiến chống Covid-19. Ấn Độ chiếm 1/3 dân số toàn cầu.

Các chuyên gia Pháp đã đưa ra lời khuyên trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Giới chuyên gia cho rằng việc phong tỏa tại nước này đã áp dụng dụng từ ngày 17/3 và kéo dài ít nhất 6 tuần. Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết muốn nới lỏng lệnh phong tỏa vì Covid-19 tại Mỹ và khởi động lại kinh tế trong vòng ba tuần. Điều này đang nằm ngoài nỗ lực của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo rằng đại dịch Covid-19 đang bùng phát tại Mỹ và có khả năng sẽ tiếp tục ở châu Âu, tạo nên làn sóng lây nhiễm mới trước diễn biến phức tạp của đại dịch.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi cần phải có hành động mạnh mẽ hơn với đại dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của đại dịch.

Hồ Bắc hiện đã cho phép các công dân khỏe mạnh rời tỉnh này. Các quan chức nói rằng các quy định sẽ nới lỏng tại Vũ Hán vào ngày 8/4.

Khoảng 18.000 ca tử vong kể từ khi trường hợp nhiễm đầu tiên vào tháng 12. Hơn 385.000 ca đã thông báo tại 175 quốc gia và lãnh thổ.

“Đại lục Trung Quốc đã thông báo giảm các ca nhiễm mới, tất cả đều liên quan đến những người từ nước ngoài về”, Ủy ban Y tế quốc gia cho biết.

Số các ca nhiễm mới giảm xuống 47. Trước đó, cơ quan y tế nước này thông báo có 78 ca nhiễm trong một ngày. Như vậy, Trung Quốc đã có tổng số 81.218 ca nhiễm tính đến nay. Số ca tử vong tại đại lục Trung Quốc là 3281 ca tính đến ngày 25/3.

Nguồn Tổ Quốc