Báo của tuổi Teen

Cận cảnh hơn 300 nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân thôn Hạ Lôi trong đêm

Đêm 9/4, hơn 300 nhân viên y tế thuộc nhiều đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với hơn 2.500 người ở xóm Bàng và sau đó sẽ lấy của 8 xóm còn lại.

Ghi nhận của PV, vào đêm 9/4, các nhân viên y tế đã về thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của người dân sinh sống tại xóm Bàng (nơi bệnh nhân 243 sinh sống). (Ảnh: 23h ngày 9/4, tại chốt cứng dẫn vào thôn Hạ Lôi theo hướng từ đường đê Sông Hồng, được bảo vệ nghiêm ngặt)
Một số cán bộ làm việc tại chốt cho biết, việc lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại thôn Hạ Lôi diễn ra từ hơn 21h cùng ngày.
Ông Tạ Quang Thái – Chủ tịch UBND xã Mê Linh, huyện Mê Linh cho biết, trong đêm 9/4, đã có hơn 300 cán bộ y, bác sỹ của nhiều đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của hơn 2.500 người dân xóm Bàng (thôn Hạ Lôi). (Ảnh: Cán bộ y, bác sỹ cởi bỏ đồ bảo hộ sau khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại xóm Bàng).
Theo ông Thái, trong ngày hôm nay (10/4) tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm của các xóm khác trong thôn Hạ Lôi.
Tại thôn Hạ Lôi có tất cả 9 xóm với 10.872 người dân sinh sống, đây là một trong những thôn có số lượng người sinh sống đông nhất xã Mê Linh. Trong đó, xóm Bàng nơi bệnh nhân 243 ở có hơn 2.500 người.
Lực lượng y tế mặc đồ bảo hộ chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm người dân tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi đêm 9/4. (Ảnh: FB)
Người dân xóm Bàng, thôn Hạ Lôi được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. (Ảnh: FB).
Đến hơn 23h, một số xe chở cán bộ y tế rời khỏi thôn Hạ Lôi.
Tính đến ngày 10/3, tại địa bàn thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh đã có 4 người Mắc COVID-19, những người mắc chủ yếu sống tại xóm Bàng.
Nguồn Tổ Quốc