Báo của tuổi Teen

Cách ‘trị’ người mua tích trữ của một siêu thị: Chai nước rửa tay đầu tiên giá 95.000 đồng, mua hai chai giá 2,2 triệu đồng

Mục đích là hạn chế việc người tiêu dùng tích trữ, ngăn một số đối tượng đầu cơ để trục lợi và sản phẩm được phân phối đều cho tất cả mọi người.

Trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều nước châu Âu, các sản phẩm như giấy vệ sinh, nước rửa tay và khẩu trang đang rơi vào tình trạng cháy hàng tại các siêu thị do người tiêu dùng đổ xô tích trữ.

Trong khi mọi người vẫn đang điên cuồng tích trữ thì mới đây, một siêu thị ở Đan Mạch đã nghĩ ra cách đơn giản để chấm dứt tình trạng trên vô cùng hiệu quả. Siêu thị này đã áp dụng “chiêu” bán hàng mới với sản phẩm nước rửa tay: Chai đầu tiên có giá 4,09 USD, nếu mua hai chai, mức giá sẽ là 95 USD.

Chính sách giá mới của siêu thị Rotunden được nhiều người ủng hộ.

Mục đích là hạn chế việc người tiêu dùng tích trữ, ngăn một số đối tượng đầu cơ để trục lợi và sản phẩm được phân phối đều cho tất cả mọi người.

Sau đó, siêu thị này đã đăng trên Facebook lời giải thích đằng sau chính sách giá mới của mình:

“Quý khách thân mến,

Chúng tôi có trách nhiệm lớn trong việc duy trì hoạt động kinh doanh và chúng tôi chỉ có thể làm điều đó với sự giúp đỡ và thấu hiểu của mọi người. Dưới đây là những điều chúng ta có thể thực hiện:

Hãy giữ khoảng cách với người khác cũng như nhân viên siêu thị trong quá trình mua sắm.

Đừng quên khử trùng tay bằng dung dịch ở lối vào hoặc sử dụng găng tay.

Nếu cả gia đình bạn cùng đi siêu thị, vui lòng chỉ mua một sản phẩm thiết yếu nếu có thể.

Sẽ có thời điểm chúng tôi phải giới hạn số lượng khách hàng trong siêu thị. Chúng tôi sẽ thông báo khi có bất cứ thay đổi hoạt động nào trên Facebook. Hãy giữ gìn sức khỏe trong thời gian này bạn nhé.

Cảm ơn sự thông cảm của các bạn”.

Đa số người dùng mạng đều cho rằng siêu thị Rotunden đã đưa ra ý tưởng tuyệt vời vì cộng đồng. Trong khi đó, một số người lại cho rằng vẫn có cách khác tốt hơn để ngăn chặn tình trạng tích trữ của người tiêu dùng.

Nguồn Tri Thức Trẻ