Báo của tuổi Teen

Các lãnh đạo thế giới áp dụng kiểu chào truyền thống của Ấn Độ trong mùa dịch COVID-19

Thay vì bắt tay nhau, nguy cơ nhiễm virus SARS- Cov-2 rất cao, trong mùa dịch COVID-19 này, các nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã áp dụng kiểu chào Namaste truyền thống của người Ấn Độ, chắp hai tay và cúi người.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thái tử Anh Charles là hai nhà lãnh đạo từ chối chào hỏi qua hành động bắt tay trực tiếp nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã khuyến khích không chỉ người dân Ấn Độ mà toàn thế giới nên áp dụng phương thức chào hỏi này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khuyến khích toàn thế giới áp dụng phương thức chào hỏi truyền thống của người Ấn Độ, thay vì bắt tay nhau.

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Ireland Taoiseach Leo Varadkar tại Nhà Trắng vừa qua, thay vì bắt tay chào hỏi, Tổng thống Trump đã đưa hai tay chắp trước ngực tương tự kiểu chào truyền thống Namaste của Ấn Độ.

“Hôm nay chúng tôi không bắt tay. Chúng tôi nhìn nhau, và nói: ‘Chúng ta sẽ làm gì nhỉ? Bạn biết đấy, đó là một cảm giác kỳ lạ’. Và rồi, chúng tôi làm như này”, Tổng thống Trump mô tả lại động tác chắp tay trước ngực khi trả lời phóng viên tại Nhà Trắng, ngồi cạnh là Thủ tướng Varadkar.

Tương tự, tại thảm đỏ sự kiện trao giải Prince’s Trust Awards 2020 tổ chức tại thủ đô London (Anh), Thái tử Charles cũng kịp nhớ ra chào bằng kiểu chào Ấn Độ khi một số vị khách chủ động đưa tay.

Cách Ấn Độ 5.000 km, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng cam kết không bắt tay mà chỉ chào hỏi bằng kiểu Namaste.

Nguồn Reuters Tiền Phong