Báo của tuổi Teen

Cả Vbiz đu trend làm thơ “Tôi là…” rần rần MXH: Lầy nhất Puka nhưng khó ai vượt Đông Nhi – Ông Cao Thắng về độ tình tứ

Cộng đồng mạng đang ‘hót hòn họt’ trend làm thơ “Tôi là…” nhằm khuyến khích mọi người ở nhà vì dịch corona, nhiều sao Vbiz cũng nhanh chóng bắt trend cực kỳ ý nghĩa này.

Trong những ngày qua, trong khi cả nước đang cùng chung tay chống dịch Covid-19, nhiều trào lưu, chiến dịch nhằm cổ vũ tinh thần và truyền năng lượng tích cực được đông đảo dân tình hưởng ứng. Không nằm ngoài trào lưu rần rần khắp mạng xã hội, nhiều sao Vbiz cũng ranh thủ lúc nhàn rỗi để đu trend cực lầy và siêu “mặn mà”.

Mới đây nhất, phải kể đến trào lưu làm thơ “Tôi là…” để nêu cao tinh thần ở nhà mùa dịch đã được đông đảo sao Vbiz hưởng ứng. Cụ thể, sau vế “Tôi là…” người chơi sẽ tiếp tục điền lí do ở nhà sao cho vần với cái tên. Nếu như Diệu Nhi, Puka trổ tài làm thơ không vần nào đi với vần nào siêu lầy thì Đông Nhi lại tranh thủ “thả thính” và nói lời tình tứ với Ông Cao Thắng khiến khối người phải ghen tị.

Nhắc đến Puka, ai cũng biết cô sở hữu giọng hát “trời phú” không nhịp nào bắt nhịp nào của Vbiz. Vì vậy, Puka đã hài hước làm thơ theo “tài năng” thế này: Tôi tên Thơ (Tên thật của Puka) sẽ ở nhà để bớt mơ làm ca sĩ!

Nhằm nêu cao thinh thần “Tôi ở nhà” giữa mùa dịch, Diệu Nhi thể hiện quyết tâm: “Tôi tên Nhi, ở nhà chứ ra đường làm chi”

Huỳnh Hồng Loan cũng góp phần khuyến cáo mọi người ở yên tại nhà trong mùa dịch và làm thơ đọc “rất gì và này nọ” thế này: “Tôi là Loan, tôi rất ngoan, tôi ở nhà. Tôi không đi lon ton”

Thúy Ngân cũng thể hiện sự đồng cảm nỗi khổ tăng cân mùa dịch: “Em là Ngân, em giảm cân vì người thân. Em không đi lại xa gần, mắc công lại ân hận”

Là sao nam chuyên bắt trend cực nhanh và cực “mặn”, Hồ Quang Hiếu cũng không bỏ lỡ trào lưu này: “Tôi là Hiếu, ở nhà ăn hủ tiếu rồi đắp chiếu đi ngủ”.

Huỳnh Anh trổ tài làm 6 câu thơ nói lên được tâm tình của bao người trong mùa dịch: “Tôi là Huỳnh Anh. Tôi không đi loanh quanh. Tôi ở nhà thanh cảnh. Tôi tranh thủ học bài. Tiết kiệm tiền xài. Tiêu sau mùa dịch”

Nhưng tình nhất, phải kể đến tài “thả thính” không trượt phát nào của Đông Nhi dành cho ông xã: “Mình là Ngọc, ở nhà để không bị trúng độc. Kia là Thắng, ở nhà để Ngọc bớt lo lắng!”.

Giữa thời điểm dịch bệnh đang chuyển biến ngày càng phức tạp, những trào lưu nằm lan toả tinh thần tự giác, chung tay vì cộng đồng như thế này đang được rất nhiều người hưởng ứng. Là nghệ sĩ có sức ảnh hưởng với đông đảo người hâm mộ, nhiều sao Vbiz đã tranh thủ vừa thể hiện khả năng “mặn mà”, vừa giúp khuyến cáo người dân nên hạn chế ra ngoài vì sức khoẻ bản thân và cộng đồng.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này – với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp “Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi”. Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!
Nguồn Tổ Quốc
Via Kênh 14