Báo của tuổi Teen

“Cả nước đang chung tay chống dịch, hãy cho chúng tôi ra tuyến đầu với các bệnh nhân bị Covid-19”

Đó là lời đề nghị tha thiết của các y bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện Trung ương Huế xin được ra tuyến đầu trong trận chiến với “giặc Covid-19”.

Các bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – Thần kinh sọ não, Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 vừa có đơn tình nguyện gửi đến Ban giám đốc bệnh viện để xin được ra tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Cụ thể, trong đơn các bác sỹ viết: “Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới cũng như ở nước ta. Cả nước đang chung sức phòng chống dịch, ở tuyến đầu là các chiến sỹ bộ đội, công an và nhân viên y tế. Tự hào là chiến sỹ áo trắng, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này.

Vì vậy, chúng tôi đồng lòng, tự nguyện viết đơn này kính trình Ban giám đốc cho phép chúng tôi tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid-19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác”.

Nội dung lá đơn tình nguyện.

Lá đơn này đã được 18 bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – Thần kinh sọ não Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 đồng loạt ký tên gửi Ban giám đốc bệnh viện chờ xem xét.

Nguồn Tổ Quốc