Báo của tuổi Teen

Bối cảnh tiền tỷ của phim “Gái già lắm chiêu” bị “thổi bay” sau bão

Sáng nay, cơn bão số 5 đổ bộ vào Huế đã làm hư hại nhiều bối cảnh trong phim “Gái già lắm chiêu”, tổng giá trị thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng dù đã có biện pháp gia cố, chuẩn bị chống bão trước đó.

Đạo diễn Bảo Nhân cho biết: “Chúng tôi làm việc đến 5h sáng 18/9 để hoàn thành một cảnh quay trước khi bão đến. Mưa gió đã xô ngã bức tường dây leo bao quanh và làm hư hại khoảng 70% cây cối trong vườn. Bối cảnh này quan trọng cho phim, được đầu tư lớn. Hôm qua, chúng tôi đã cho gia cố, che chắn nhưng cũng không thể chống đỡ nổi”.

Phần tường dây leo bị sập sau cơn bão sáng 18/9. Ảnh: Mar6.

Khu vườn bối cảnh được nhắc đến nằm ở phía sau cung An Định, diện tích gần 500 m2, êkíp đặt trồng hơn 2.000 cây hoa bạch trà từ miền Bắc cách đây năm tháng, chúng được trồng thay phiên trong vườn. Sau khi phim đóng máy, nhà sản xuất sẽ tặng lại khu vườn cho chính quyền thành phố Huế để đón du khách vào tham quan.

Ngoài ra, cùng vì ảnh hưởng của bão mà lịch trình của đoàn phim cũng bị gián đoạn. Họ chuyển sang quay các bối cảnh khác như tại các khu lăng tẩm, tuy nhiên, những nơi này cũng chịu ảnh hưởng bão, cần thời gian dọn dẹp.

Sân bay Huế đóng cửa nên một số diễn viên tại TP HCM như Jun Vũ, Hạnh Thúy, Thùy Dương… chưa thể có mặt theo kế hoạch. Nhà sản xuất đang tính phương án cho diễn viên bay ra Quảng Bình rồi đón xe vào Huế.

Nam Cito – đồng đạo diễn – cho biết: “Khách sạn cúp điện khiến công việc cũng bị trì trệ. Chúng tôi cho êkíp nghỉ đến hết hôm nay để chờ bão tan hẳn”.

Hiện, đoàn phim sẽ dựng lại khu vườn, thay thế các cây bị hư, tiến độ quay phim hoàn thành khoảng 70% và theo ước tính của đạo diễn nếu không gặp mưa gió lớn thì mất tầm 5 – 7 ngày để hoàn thành công việc.

Nguồn VnExpress