Báo của tuổi Teen

Bộ Y tế tìm người đến 6 địa điểm liên quan Covid-19

Bộ Y tế yêu cầu người đến 3 quán ăn và một siêu thị tại Hà Nội, một quán bar và một phòng khám tư ở TP HCM từ ngày 15-19/3, liên hệ cơ quan y tế.

Sáng 26/3, Bộ Y tế thông báo một số bệnh nhân Covid-19 từng đến 6 địa điểm ăn uống, giải trí, mua sắm tại Hà Nội và TP HCM. Người từng đến 6 địa điểm này trong thời gian bệnh nhân có mặt, được xem là có nguy cơ lây nhiễm virus.  

6 địa điểm như sau:

Tại Hà Nội:

– Quán bún đậu mắm tôm ngõ 13 Thái Hà, thời gian 12h-14h ngày 13/3;

– Quán thịt xiên nướng tại 31A Hồ Đắc Di, thời gian 17h-20h ngày 15/3;

– Siêu thị Vinmart trong Trung tâm thương mại Vincom tại số 2 Phạm Ngọc Thạch, 20h-22h ngày 15/3;

– Quán miến lươn địa chỉ 42 Thái Hà, thời gian 12h-14h ngày 19/3.

Tại TP HCM:

– Quán Buddha Bar & Grill, địa chỉ số 7 Thảo Điền, quận 2, thời gian 22h đến 2h30 các ngày 14-15-16/3;

– Phòng khám đa khoa FV Sài Gòn địa chỉ 44 Võ Thị Sáu, quận 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo:
– Người dân không ra đường, nếu không có việc thực sự cần thiết. Những người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian.
– Thông báo cho chính quyền và công an sở tại về những người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả công dân Việt Nam và nước ngoài) từ ngày 8/3 đến nay không thực hiện cách ly.
– Các địa phương chấp hành nghiêm quy định tạm thời dừng hoạt động tại các điểm vui chơi, giải trí; xử phạt nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm.
Nguồn VnExpress