Báo của tuổi Teen

Bệnh nhân Covid-19 thứ 22 bất ngờ có kết quả âm tính trở lại khi về Anh

Xét nghiệm của cơ quan y tế Anh cho thấy bệnh nhân 22 đã âm tính, dù tại TP.HCM trước khi về nước du khách này có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với Covid-19.

Tối 17/4, Bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, xác nhận đã có kết quả xét nghiệm từ Anh cho biết bệnh nhân số 22 âm tính với Covid-19 sau khi về nước.

“Tôi cũng vừa nhận thông tin kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 22 tại bệnh viện ở Anh sau khi về nước, kết quả cho thấy bệnh nhân đã âm tính với SARS-CoV-2″, bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng, nói và cho biết thêm, nguyên nhân tại sao lại có kết quả xét nghiệm dương tính tại TP.HCM, rồi sau đó lại âm tính ở Anh thì phải đợi cơ quan chuyên môn làm rõ.

Liên quan đến vụ việc, bác sĩ Tôn Thất Thạnh – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, cho biết đơn vị cũng mới nhận được thông tin từ bệnh viện Royal Surrey của Anh về kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm từ dịch ngoáy họng của bệnh nhân 22 đã âm tính với Covid-19.

“Hiện, chúng tôi đang xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của TP Đà Nẵng về việc áp dụng biện pháp cách ly phù hợp với 58 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 22 này”, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, thông tin.

Bệnh viện Royal Surrey của Anh đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân 22 và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ảnh: A.T

Như đã đưa tin, ngày 8/3, bệnh nhân 22 người Anh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi đang đi du lịch nên được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau quá trình được điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm ba lần vào các ngày 19, 23 và 25/3 và đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Ngày 27/3, bệnh nhân 22 xuất viện và tiếp tục cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn.

Trong suốt quá trình cách ly, bệnh nhân chỉ ở trong phòng và không ra ngoài và không tiếp xúc với ai. Hằng ngày được nhân viên theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt và cung cấp thức ăn.

Bệnh nhân 22 có kết quả dương tính trở lại tại TP.HCM đã âm tính với Covid-19 sau khi về Anh.

Sáng 10/4, bệnh nhân 22 có trạng thái sức khỏe bình thường, đủ điều kiện hoàn thành cách ly y tế, nên được khách sạn thuê xe ôtô đưa đến sân bay quốc tế Đà Nẵng để bay đến TP.HCM trên chuyến bay VN125, sau đó quá cảnh trở về nước.

Trong thời gian chờ, bệnh nhân nghỉ tại một khách sạn ở quận Tân Bình và được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Ngày 11/4, mẫu bệnh được xét nghiệm 2 lần bằng phương pháp PCR, kết quả bệnh nhân 22 dương tính. Tuy nhiên, lúc này thì bệnh nhân 22 đã rời Việt Nam.

Nguồn Tổ Quốc