Báo của tuổi Teen

Bé gái trắng tựa như búp bê được ví như một “tác phẩm nghệ thuật”, nhìn kỹ vào đôi mắt cô bé lại càng ngạc nhiên hơn nữa

Gạt bỏ những định kiến không hay về người bạch tạng, bé gái 11 tuổi người Nga đã khiến nhiều người trầm trồ bởi vẻ đẹp hoàn hảo, vô cùng ấn tượng.

Có những thứ tuy giản đơn và không màu mè nhưng lại vẫn có thể gây ấn tượng sâu sắc. Một minh chứng rõ ràng cho điều trên đó chính là trường hợp của cô bé Amina Ependieva, sinh ngày 11/12/2008, tại thành phố Grozny, thủ đô của Chechnya (Liên bang Nga). 

Amina được chẩn đoán mắc cùng lúc 2 tình trạng di truyền hiếm gặp là Albinism (hay còn gọi là bệnh bạch tạng) và Heterochromia (chứng dị sắc tố mống mắt). 

Dù không màu mè, bức ảnh vẫn gây được ấn tượng khó quên cho người xem.

Trong đó, bệnh bạch tạng là thiếu sắc tố melanin ở da – tóc, làm cho da và tóc cực kỳ trắng. Tỉ lệ một đứa trẻ sinh ra đã mắc bệnh bạch tạng là 1/17.000. Còn Heterochromia là sự khác biệt về màu sắc, thường nằm ở mống mắt nhưng cũng có thể gặp ở tóc hay da.

Mặc dù hầu hết mọi người đều cho rằng Amina mắc bệnh bạch tạng một phần (bạch tạng chỉ có ở một hay vài vùng nhỏ trên cơ thể) nhưng một số người cũng cho rằng cô bé có thể mắc chứng Waardenburg loại 1. Waardenburg là một đột biến gene hiếm gặp khiến một người có màu mắt xanh đồng thời bị điếc bẩm sinh và những dị tật khác nữa. 

Kể từ khi chào đời với vẻ ngoài khác thường, cô bé Amina đã trở nên rất nổi tiếng ở Chechnya. Những bức ảnh của Amina Ependieva được đăng lần đầu bởi nhiếp ảnh gia Amina Arsakova trên mạng xã hội Instagram vào tháng 1 năm 2020 ngay lập tức lan truyền chóng mặt.

Nhiều người không ngớt lời khen ngợi vẻ đẹp của cô bé.

Trong khi một số người ngưỡng mộ vẻ ngoài đáng kinh ngạc của cô bé thì một số người khác lại nghi ngờ rằng Amina đã sử dụng kính áp tròng, hoặc nhiếp ảnh gia đã sử dụng hiệu ứng chỉnh ảnh đặc biệt khiến cô bé có vẻ ngoài khác lạ đến vậy. Tuy nhiên, không thể phủ nhận Amina ngoài đời thực sự giống hệt như trong các bức ảnh, vẻ đẹp của cô bé hoàn toàn có thực.

Nguồn Mysteriesr Unso ICTVietNam
Via Afamily