Báo của tuổi Teen

Bắt học sinh đứng dưới nắng vì đi học sớm: cứ không nghe giáo viên thì bị phạt có quá cứng nhắc?

Sự việc hiện đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Ngày 21/5, thông tin một học sinh lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung (P.Vạn Mỹ, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) bị đứng dưới trời nắng vì đi học quá sớm đã thu hút sự quan tâm của dư luận và cộng đồng mạng.

Thông tin do chính phụ huynh của học sinh này phản ánh trên MXH. Cụ thể theo phản ánh, vì chưa đủ điều kiện nên gia đình học sinh không cho con học bán trú. Ngày 19.5, sau khi nghỉ trưa, phụ huynh đưa con đến trường để học chiều. Vì lý do công việc, phụ huynh phải đưa con đến sớm hơn giờ vào lớp 15 phút.Tuy nhiên, khi đến trường, học sinh này đã bị các bạn trực sao đỏ “đuổi” ra ngoài cổng trường đứng.

Em học sinh bị đứng ngoài nắng vì đi học sớm. Ảnh: Báo Đất Việt

Không những vậy, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung còn chụp ảnh các học sinh đi sớm trong đó có cả con gái của người phản ánh, rồi gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình vì lỗi.. đi học sớm.

Ảnh cô giáo chụp học sinh bị phạt gửi vào nhóm zalo. Ảnh chụp màn hình

Biết việc đến trường quá sớm so với giờ quy định có thể gây khó khăn cho công tác chuẩn bị lớp học, hoặc nhiều trường hợp học sinh đến sớm có thể gặp sự cố nguy hiểm vì không được giáo viên giám sát và quản lí. Tuy nhiên, học sinh đi học sớm và cho đó là lỗi, sau đó bị phê bình và “phạt” như trường hợp học sinh trên phải chăng quá cứng nhắc và máy móc?

Cô giáo trần tình sự việc. Ảnh: Báo Thanh Niên

Đã có nhiều ý kiến thể hiện sự bất bình với cách hành xử quá cứng nhắc của cô giáo chủ nhiệm. Dư luận cho rằng, việc để học sinh đứng ngoài cổng trường giữa trời trưa nắng là rất phản giáo dục; và học sinh có thể bị say nắng hoặc gặp chuyện xấu khi đứng ngoài trường như thế.

Nguồn Thanh Niên