Báo của tuổi Teen

Bánh mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google của hơn 10 quốc gia trên thế giới

Hôm nay cũng là kỷ niệm 9 năm ngày mà từ “banh mi” chính thức được đưa vào từ điển Oxford – trở thành một danh từ riêng nói về một món ăn đặc sắc của Việt Nam.

Một sự kiện vô cùng đặc biệt nữa có liên quan đến món bánh mì Việt lại diễn ra hôm nay: món bánh mì của Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google của hơn 10 nước nhằm kỷ niệm ngày từ “banh mi” được thêm vào từ điển danh tiếng Oxford.

Ngày này cách đây 9 năm, tức ngày 23/3/2011, từ “banh mi” chính thức được thêm vào từ điển Oxford, xác nhận là một danh từ riêng: “Bánh mì”- (banh mi /ˈbɑːn miː/). Không phải Vietnamese baguette, cũng không phải Vietnamese sandwich. Banh mi, cái tên riêng mang niềm tự hào, khẳng định chủ quyền bánh mì là một món ăn đến từ Việt Nam chứ không phải vay mượn từ bất kì đâu.

Nhân sự kiện này, ngày hôm nay, Google đã chúc mừng Việt Nam với hình ảnh đặc biệt Google Doodle Bánh Mì – hình ảnh động của ổ bánh mì Việt và quầy bánh mì truyền thống trên trang chủ Google Tiếng Việt (Google.com.vn). Đặc biệt hơn nữa, hình ảnh này còn xuất hiện ở trang chủ của hơn 10 quốc gia khác bao gồm Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ…

Cùng điểm lại rất nhiều sự kiện đặc biệt khác vinh danh món bánh mì Việt nhé!

Nguồn Tổ Quốc