Báo của tuổi Teen

Ba “ATM gạo” tại Huế sẽ đưa vào hoạt động từ ngày 14/4

Từ ngày mai (14/4), 3 “ATM gạo” tại Huế sẽ được đưa vào hoạt động để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian chống dịch Covid-19.

Ngày 13/4, đại diện nhóm thiện nguyện tổ chức hoạt động “ATM gạo” tại Huế thông tin đang gấp rút hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng để có thể đưa vào vận hành các “ATM gạo” phục vụ người dân từ ngày mai.

Theo đó, các “ATM gạo” này sẽ được đặt tại 3 địa điểm là: Trung tâm Thể thao tỉnh (đường Hà Huy Tập), Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (70 Nguyễn Huệ) và Trường đại học Phú Xuân (28 Nguyễn Tri Phương, TP. Huế).

Trước đó, “ATM gạo” tại 28 Nguyễn Tri Phương phải tạm dừng hoạt động vì người dân đến quá đông.

Những ngày qua, để kịp thời hỗ trợ gạo cho bà con khó khăn trong thời gian dịch bệnh Covid-19, việc lắp các máy đã được triển khai những địa điểm nói trên. Đến thời điểm này, nhóm thiện nguyện cũng nhận được số lượng lớn gạo từ những tấm lòng hảo tâm gửi về ủng hộ.

Trước đó, “ATM gạo” đầu tiên dự kiến hoạt động ở số 28 Nguyễn Tri Phương (TP Huế), tuy nhiên do người dân đến cùng lúc quá đông, không đảm bảo giãn cách nên “ATM gạo” phải tạm hoãn.

Từ ngày mai, việc triển khai các “ATM gạo” này sẽ có thêm sự hỗ trợ của UBND TP Huế và các đơn vị liên quan. Nhóm thiện nguyện cũng chuẩn bị sẵn các bảng hướng dẫn cách lấy gạo, điểm đứng đợi, hướng di chuyển sau khi lấy gạo xong đảm bảo vận hành thuận lợi, an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn Nhịp Sống Việt