Báo của tuổi Teen

Australia: Những người trẻ tuổi là đối tượng mắc Covid-19 nhiều nhất

Số liệu thống kê của bang New South Wales cho thấy hiện nay, những người trẻ tuổi đang là đối tượng chính bị mắc Covid-19 tại bang này.

Đến thời điểm hiện tại, số người mắc Covid-19 tại Australia đã lên đến 1971 người, trong đó 8 trường hợp tử vong đều là người già. Mặc dù số người thiệt mạng chủ yếu là người lớn tuổi song số liệu thống kê của bang New South Wales cho thấy hiện nay, những người trẻ tuổi đang là đối tượng chính bị nhiễm Covid-19 tại bang này.

Ảnh minh họa.

New South Wales hiện là bang có số ca Covid-19 nhiều nhất tại Australia với 819 trường hợp. Đáng lưu ý những người trong độ tuổi từ 20 cho đến 59 là nhóm mắc Covid-19 nhiều nhất với 47,7%. Tiếp đó là những người trong độ tuổi 60 chiếm 9,6%. Tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) cũng cho biết, 38% số người mắc Covid-19 là ở độ tuổi từ 20 đến 58 tuổi.

Không chỉ là nhóm mắc Covid-19 nhiều nhất, những người bệnh dưới 65 tuổi còn là đối tượng chính đang phải điều trị tích cực ở cả Mỹ và Austrailia.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng khẳng định những người trẻ tuổi không “miễn dịch” với  Covid-19 và đối tượng này cũng có thể phải đối mặt với các triệu chứng nghiêm trọng.

Nguồn VOV