Báo của tuổi Teen

Australia: Một giáo sư tuyên bố tìm ra thuốc “chữa khỏi” Covid-19

Giáo sư Paterson cho biết mình không thổi phồng khi nói hai loại thuốc này chính là phương pháp “chữa khỏi” Covid-19.

Giáo sư David Paterson, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm Lâm sàng tại Đại học Queensland.

Một nhóm các nhà nghiên cứu Australia nói rằng họ đã tìm ra cách chữa trị Covid-19, và hi vọng có thể khởi động một thử nghiệm lâm sàng trên toàn quốc ngay trong tháng 3 này. Giáo sư David Paterson, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm Lâm sàng tại Đại học Queensland tiết lộ:

Nhóm của ông đã sử dụng kết hợp hai loại thuốc để giết chết toàn bộ virus SARS-CoV-2 trong ống nghiệm. Loại thuốc thứ nhất là chloroquine được dùng để điều trị sốt rét. Loại thuốc thứ hai là hỗn hợp lopinavir/ritonavir trước đây từng được dùng để ức chế virus HIV.

Chloroquine, một loại thuốc chống sốt rét dường như cũng có tác dụng điều trị Covid-19

Sau đó, họ đã tiến hành thử nghiệm chúng trên những bệnh nhân đầu tiên dương tính với Covid-19 tại Australia. Kết quả là virus trong người họ cũng biến mất và các bệnh nhân đã phục hồi hoàn toàn.

Theo kế hoạch dự kiến, giáo sư Paterson sẽ tiến hành tuyển mộ và ghi danh các bệnh nhân tham gia thử nghiệm hai loại thuốc vào cuối tháng ba.

“Theo tiến độ đó, nếu chúng tôi có thể thử nghiệm nó trong đợt bệnh nhân đầu tiên này, thì vài tháng tới theo dự kiến chắc chắn rằng sẽ còn có nhiều ca nhiễm bệnh mới nữa, khi đó chúng tôi sẽ có được những thông tin tốt nhất để điều trị cho những bệnh nhân tiếp theo“, ông nói.

“Đó chính là mục tiêu của chúng tôi, để có được những kinh nghiệm thực tế [khi điều trị Covid-19] ở Australia”.

Hiện 50 bệnh viện đã bày tỏ sự quan tâm và muốn tham gia [vào thử nghiệm] cùng chúng tôi. Chúng tôi đoán rằng sẽ còn có nhiều bệnh viện hơn nữa“.

Nguồn News.com.au Tổ Quốc