Báo của tuổi Teen

7/14 bệnh nhân Covid-19 về từ Bangladesh bị viêm phổi

TS.BS Trần Văn Giang, Phó trưởng khoa Virus – Kí sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, 7/14 bệnh nhân Covid-19 trở từ Bangladesh bị viêm phổi, trong đó có 1 trường hợp phải thở oxy nhẹ.

Nhịp Sống Việt đưa tin, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận 14 bệnh nhân Covid-19 được chuyển từ khu cách ly tập trung của Tiểu đoàn 2, Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. 7 người trong số họ có biểu hiện viêm phổi, 1 trường hợp phải thở oxy nhẹ.

TS.BS Trần Văn Giang cho biết thêm, 13 bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Virus – Ký sinh trùng. 6 người trong số họ bị viêm phổi được bác sĩ đánh giá thường xuyên về dấu hiệu lâm sàng và hình ảnh phim chụp chiếu để có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả tốt nhất. Riêng bệnh bị khó thở nhẹ đã được chuyển điều trị tại khoa Cấp cứu. Hiện tại, ngoài việc điều trị bằng các thuốc đặc hiệu và chăm sóc thông thường, bệnh nhân này cũng được hỗ trợ thở oxy.

Được biết tất cả 14 ca nhiễm mới đều đi trên chuyến bay VJ5967 từ Bangladesh về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh ngày 3/7. Ngày 6/7, Bộ Y tế xác nhận họ dương tính với SARS-CoV-2 sau khi có kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Cập nhật: Đến chiều 7/7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV, số ca nhiễm 369. Còn 28 bệnh nhân đang điều trị, trong đó 22 người dương tính.
Theo kế hoạch, bệnh nhân Covid-19 nặng nhất tại Việt Nam – phi công người Anh sẽ về nước vào ngày 12/7 tới.
Nguồn Nhịp Sống Việt VnExpress