Báo của tuổi Teen

5 cơn bão xuất hiện cùng lúc trên Đại Tây Dương – Hiện tượng chưa từng xảy ra trong suốt 50 năm qua

Theo CNN 5 cơn bão lốc xoáy nhiệt đới (tropical cyclone) đang hoạt động trên Đại Tây Dương là bão Paulette, bão Sally, bão Teddy, bão Vicky và áp thấp nhiệt đới Rene.

Bão Paulette đổ bộ vào Bermuda sáng sớm 14/9 và đang di chuyển khỏi hòn đảo này nhưng vẫn gây ảnh hưởng đáng kể. Gió mạnh, triều cường và mưa lớn có thể sẽ tiếp tục kéo dài đến hết buổi chiều 15/9.

Theo dự báo, bão Paulette sẽ tiếp tục mạnh lên khi đi vào Đại Tây Dương và trở thành bão lớn với tốc độ gió ít nhất là 178 km/h vào ngày 16/9. Nếu điều này xảy ra, Paulette là cơn bão thứ hai đạt đến cường độ này trong mùa bão năm nay.

Lần thứ hai trong lịch sử, trên Đại Tây Dương xuất hiện 5 cơn bão cùng lúc. Ảnh: CNN.

Bị suy yếu từ bão nhiệt đới, áp thấp nhiệt đới Rene sẽ tiếp tục yếu đi khi di chuyển qua trung tâm Đại Tây Dương. Cơn bão này dự kiến tan trong vòng hai ngày tới.

Trong khi đó, bão Sally đang hướng về phía tây bắc qua vịnh Mexico. Cơn bão này được dự báo sẽ đổ bộ vào gần ranh giới bang Louisiana – Mississippi của Mỹ vào ngày 15/9 hoặc 16/9.

Đến cuối tuần, bão Teddy có thể trở thành bão lớn cấp 3 hoặc lớn hơn khi đến gần bờ biển Bermuda. Còn bão nhiệt đới Vicky hiện đã qua phía đông Đại Tây Dương và dự kiến sẽ gặp điều kiện bất lợi, khó trở thành bão lớn.

Đây là lần thứ hai trong lịch sử Đại Tây Dương có 5 xoáy thuận nhiệt đới cùng lúc. Lần đầu là từ ngày 11 đến 14-9-1971.

Nguồn Tuổi Trẻ