Báo của tuổi Teen

11.000 người dân Hạ Lôi phấn khởi, vẫy cờ mừng khoảnh khắc gỡ bỏ cách ly

Khi được gỡ bỏ cách ly, người dân thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) phấn khởi náo nức, vẫy cờ mừng vui.

Đúng 0h ngày 6/5, toàn bộ 9 chốt kiểm dịch tại thôn Hạ Lôi và 3 chốt tại chợ hoa xã Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội) được gỡ bỏ.
Có khoảng 20 đại biểu cùng các lực lượng làm nhiệm vụ tham dự buổi lễ thông báo quyết định kết thúc thiết lập vùng cách ly tại thôn Hạ Lôi.
Lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch ở thôn Hạ Lôi
Ngay sau khi quyết định được công bố, lực lượng chức năng dỡ hàng rào cách ly
Toàn bộ thôn Hạ Lôi gồm 11 xóm, hơn 2.000 hộ dân với hơn 11 nghìn nhân khẩu đã được khoanh vùng, cách ly 28 ngày.
Ổ dịch thôn Hạ Lôi ghi nhận 13 người mắc COVID-19. Nhưng kể từ ngày 15/4 đến nay, tròn 20 ngày từ khi bệnh nhân số 13 tại thôn được công bố, ổ dịch này không phát sinh ca nhiễm mới.
Trước khi công bố kết thúc cách ly, tất cả người dân trong thôn Hạ Lôi đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus corona. Hiện người dân trong thôn sức khỏe ổn định.
Dù được công bố kết thúc cách ly, nhưng TP Hà Nội và chính quyền địa phương vẫn xác định thôn Hạ Lôi là địa bàn có nguy cơ cao, do thời điểm phát hiện bệnh nhân cuối cùng mắc dương tính với virus corona vẫn chưa qua 28 ngày.
Chính vì vậy, xã tiếp tục tuyên truyền và yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng và UBND TP Hà Nội. Thực hiện tốt giãn cách xã hội, giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m, luôn đeo khẩu trang, không tập trung đông người, rửa tay thường xuyên.
Người dân thôn Hạ Lôi vẫy cờ vui mừng trong thời khắc dỡ chốt cách ly y tế sau 28 ngày phong toả. Mọi người không quên gửi lời cảm ơn đến các lực lượng chức năng không quản ngày đêm hỗ trợ người dân trong thời gian cách ly.
Một người dân làm nghề trồng hoa ở thôn Hạ Lôi cho biết: “Trong thời điểm cách ly không ra đồng để chăm sóc rau, hoa nên có một số thiệt hại nhưng mọi người đồng lòng vì lợi ích của cộng đồng. Ngay sau khi dỡ bỏ lệnh cách ly chúng tôi sẽ lập tức trở lại lao động sản xuất”.
Nguồn VTC News