Báo của tuổi Teen

10 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính

3 bệnh nhân Covid-19 tại BV Nhiệt đới Trung ương đã 2 lần xét nghiệm âm tính (trong đó có BN17). 7 trường hợp hiện đang được điều trị tại các cơ sở y tế khác trên cả nước, cũng đã âm tính ban đầu với SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm trưa 23/3, 10 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam (trong tổng số 94 ca nhiễm ghi nhận) đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đó là 3 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có kết quả âm tính 2 lần liên tiếp. Gồm bệnh nhân thứ 17, bệnh nhân thứ 24 và bệnh nhân thứ 27.

Ngoài ra, 7 bệnh nhân khác cũng đã có kết quả âm tính lần 1.

Ảnh minh họa

Cụ thể, bệnh nhân thứ 25 chuyển từ Lào Cai về Hà Nội, bệnh nhân thứ 59 là tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines và bệnh nhân số 72, đều đang được chữa trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

2 bệnh nhân nước ngoài (BN23 và 24) đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Một bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Bệnh nhân 32 về nước bằng chuyên cơ, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Về 2 trường hợp nặng đang điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân 19 – bác gái của BN 17, do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.

Bộ Y tế đã liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch, đồng thời cũng đã thành lập tổ Hội chẩn chuyên môn gồm 30 chuyên gia đầu ngành để sẵn sàng hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn đối với các trường hợp ca bệnh nặng.

Nguồn Nhịp Sống Việt