PhimTa

Xác minh ông Trần Bắc Hà có xuất cảnh hay không

post

TTO – Đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử xác minh ông Trần Bắc Hà có đi nước ngoài tái khám hay không, và đề nghị triệu tập lại ông vào sáng 15-1.

Xác minh ông Trần Bắc Hà có xuất cảnh hay không - Ảnh 1.

Bị cáo Trầm Bê sau phiên tòa chiều 12-1 – Ảnh: HỮU THUẬN

Sáng 13-1, phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Công Danh – Trầm Bê và các đồng phạm tiếp tục diễn ra.

Hội đồng xét xử đã chấp thuận yêu cầu của đại diện Viện kiểm sát – triệu tập lại ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV để làm rõ các nội dung liên quan vào sáng 15-1.

Trước đó, đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa đã đề nghị Hội đồng xét xử triệu tập ông Trần Bắc Hà và Trần Lục Lang (Phó Tổng Giám đốc BIDV) tới tòa để làm rõ các nội dung liên quan tới vai trò cụ thể của từng người trong vụ án.

Theo đại diện VKS: “Ông Trần Bắc Hà đã được xác định bị ung thư gan từ năm 2012, hiện nay đi tái khám vào ngày 8-1 theo lịch hẹn, đề nghị Hội đồng xét xử xác định thông tin từ cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có đi tái khám hay không đi”.

Về ông Trần Lục Lang, đại diện VKS cho rằng ông này không có bệnh án, chỉ có sổ khám bệnh và đơn thuốc của bệnh viện vào ngày 6-1. 

Theo kết quả khám, ông Lang chỉ bị rối loạn tiền đình, cho nghỉ ba ngày, tức ngày 9-1 có thể có mặt tại tòa. Tới nay không có trở ngại gì theo quy định của luật, do đó đề nghị Hội đồng xét xử tiếp tục triệu tập ông này để làm rõ.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất