ĐẹpKhéo

Uống nước này 4 ngày liên tiếp, lá gan sẽ được thanh lọc, vừa hiệu quả lại an toàn

post

Rất nhiều người thích ăn nho khô, vừa ngon lại giàu dinh dưỡng. Đây là 1 nguyên liệu tự nhiên giàu vitamin và khoáng chất. Có một cách làm tăng công dụng, làm giảm lượng đường của nho khô, thanh nhiệt giải độc gan mà nhiều người không biết.

Những công dụng đặc biệt của nho khô bao gồm:

1. Vì giàu chất xơ, nho khô hỗ trợ trong việc cải thiện hệ tiêu hóa.

2. Giảm lượng cholestorol trong cơ thể

3. Giảm lượng triglycerides (dạng chất béo chiếm 95% chất béo hằng ngày chúng ta tiêu thụ trong chế độ ăn uống. Triglyceride trong máu tích tụ lượng lớn, bám vào các thành mạch tạo nên các mảng mỡ trên động mạch, động mạch bị hẹp cản trở đường lưu thông của máu, gây xơ vữa động mạch, đột quỵ và nhồi máu cơ tim hay các bệnh về mỡ máu và gan nhiễm mỡ,…

4. Ngăn ngừa táo bón

5. Giúp thải độc trong cơ thể và ngăn ngừa gan, thận bị tổn thương.

6. Có tác dụng bảo vệ răng chắc khỏe, chống lại bệnh đau nhức và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả nhờ có chứa axit oleanolic.

2

Nguyên tắc hoạt động:

Điều kỳ diệu nhất khi ăn nho khô ngâm nước đó là có thể làm tăng chức năng gan. Thông qua các phản ứng sinh hóa cụ thể, nó giúp gan tăng khả năng loại trừ độc tố ra khỏi máu.

Ngâm nho khô trong nước là 1 dạng thực phẩm có chức năng chống oxy hóa tự nhiên, vì vậy nó có khả năng ngăn chất độc tích tụ trong cơ thể. Chỉ cần theo phương pháp dưới đây 1 tuần sau bạn sẽ có lá gan khỏe mạnh.

Cách làm cụ thể như sau:

3

Trước tiên chuẩn bị nguyên liệu: Khoảng 400ml nước và khoảng 150g nho khô.

Có một vài lưu ý vài từ về cách chọn nho khô. Nên chọn nho có màu tối, không quá cứng cũng không quá mềm, nho khô có độ cứng vừa phải trước khi ngâm vào nước.

Sau đó là cách ngâm nước nho khô. Đầu tiên đun sôi nước rồi cho nho khô vào, đun sôi khoảng 20 phút rồi tắt bếp, để nguyên nồi nho khô ngâm nước qua đêm. Đến sáng hôm sau, vớt nho ra khỏi nồi nước, loại bỏ các tạp chất trên nước, sau đó chắt lấy nước nho ngâm cho vào trong một bình thủy tinh dùng dần trong ngày. 

Nên dùng nước nho ngâm vào lúc đói, lúc dạ dày rỗng hoặc sau khi uống bia rượu và ăn các thức ăn khác nửa giờ. Khi đó nó có tác dụng tốt nhất với cơ thể bạn.

Bạn có thể lựa chọn uống nước nho cùng nước đá hoặc hâm nóng hỗn hợp tùy theo mùa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn xác nho khô còn lại trong bình cũng rất tốt.

4

Đặc biệt lưu ý:

Nếu bạn kiên trì dùng nho khô theo phương pháp này, 1 tuần sau khả năng thải độc của gan chắc chắn sẽ cải thiện, tốt hơn trước rất nhiều. Nếu có điều kiện bạn nên duy trì thói quen này hàng ngày. Và hơn hết bạn cũng nên tránh ăn những thức ăn có quá nhiều axit béo, uống ít rượu bia và các chất kích thích. Như vậy sẽ làm cho gan và dạ dạy của bạn khỏe mạnh hơn.

Video: Các loại trái cây được chiếu tia cực tím trông như thế nào?  

Ngọc Mẫn 

Nguồn: Sưu tầm

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm