ĐẹpKhéo

Ung thư: chẩn đoán sớm giúp điều trị có kết quả và không tốn kém

post

Người trẻ tuổi nên thay đổi suy nghĩ “ung thư là căn bệnh của những người lớn tuổi”, bởi căn bệnh này vốn không chừa một ai.

Loading…

1.       Ung thư – Kẻ giết người thầm lặng

Ở Việt Nam, con số thống kê ước tính mỗi năm cả nước có 15.000 ca mắc mới và có khoảng 75.000 ca chết/năm. Các nhà khoa học khuyến cáo, năm 2020 ước tính có ít nhất khoảng 189.344 ca ung thư mới mắc. Và theo dự đoán, con số này sẽ không dừng lại ở đó mà còn gia tăng trong những năm tiếp theo.

 

 

Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam chỉ đứng sau các nước Lào (129/100.000) và Myanmar (118/100.000) về tỉ lệ tử vong do ung thư gây ra.

 

Thế nhưng, một thực tế ở nước ta hiện nay, ai cũng biết căn bênh ung thư nguy hiểm như thế nào, nhưng lại không nhiều người chú ý trong việc phòng tránh. Có đến 80% số người đi khám ung thư khi đã ở giai đoạn cuối, khó có thể chữa khỏi vì quá muộn.

Việc bệnh nhân đến các cơ sở y tế khám bệnh ở giai đoạn muộn khiến hiệu quả của việc chữa bệnh bị giảm rất nhiều. Nhu cầu phát hiện chẩn đoán ưng thư sớm đang rất lớn giúp tăng hiệu quả và giảm chi phí điều trị đáng kể.

2.       Tầm soát ung thư – phương pháp phát hiện ung thư sớm nhất

Ung thư giờ đây không còn là căn bệnh xa xôi, mà thực tế đã cho thấy nó có thể xảy đến với bất kỳ ai, đặc biệt là ở mọi lứa tuổi. TS.BS Phạm Văn Bình – Trưởng khoa ngoại bụng I – BV K cho hay: “Thực tế lâm sàng cả nước nói chung và BV K nói riêng cho thấy, xu hướng trẻ hóa bệnh nhân ung thư bắt đầu có biểu hiện tăng lên.

Câu hỏi lớn đặt ra cho ngành y nói chung và ngành ung thư nói riêng, làm sao để phát hiện sớm nhất ung thư ở người Việt?

Câu trả lời là, chúng ta nên sàng lọc ung thư sớm và thường xuyên bằng các phương pháp tầm soát ung thư, dù cho bạn có ăn uống khỏe mạnh, luyện tập thể dục thường xuyên. Trước đây, độ tuổi trên 40 chúng ta mới bắt đầu sàng lọc, còn bây giờ chúng ta nên sàng lọc ở tuổi 30 hoặc sớm hơn nếu có thể.       

    

Việc phát hiện sớm bệnh ung thư hiện nay là một nội dung quan trọng trong chăm sóc sức khỏe ban đầu của y tế cộng đồng. Chúng có ý nghĩa sàng lọc khi đi tìm những tổn thương nghi ngờ có khả năng mắc bệnh ung thư hay là đã mắc bệnh ung thư ở những người trông vẻ bên ngoài bình thường. Có nhiều cách phát hiện sớm ung thư nhưng phần lớn các nhà khoa học đều thống nhất xu hướng chung là phải phát hiện một cách chủ động, định kỳ và có hệ thống cho hàng loạt người, nhất là những người có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư.

3.     Hội thảo Tọa đàm Hiểu và phòng chống ung thư – CẦN THIẾT cho tất cả mọi người

Chung tay với cộng đồng trong việc tìm hiểu và phòng chống ung thư, chuỗi hội thảo Tọa đàm về ung thư sẽ được tổ chức bởi Guu và BH Daichi Life. Lần đầu tiên tại Việt Nam có một chuỗi hội thảo tìm hiểu về ung thư, với sự góp mặt của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ung thư, các nhân vật trải nghiệm đã chiến thắng số phận, cung cấp lộ trình và các giải pháp để bạn có thể hoàn toàn chủ động ĐỐI MẶT nếu căn bệnh quái ác này bất ngờ ập đến. Đây là hội thảo DUY NHẤT các chuyên gia sẽ tương tác sâu và trả lời mọi thắc mắc của bạn, thay vì chỉ diễn thuyết từ đầu tới cuối.

 

Đến với buổi hội thảo, người tham dự không chỉ được lắng nghe chuyên gia chia sẻ những kiến thức “KHÔNG THỂ TÌM THẤY TRÊN GOOGLE” về ung thư, dấu hiệu nhận biết sớm, bí quyết Đối Mặt và Chiến Thắng ung thư mà quan trọng nhất, sẽ được tương tác sâu với chuyên gia, giải đáp mọi thắc mắc để luôn chủ động và sẵn sàng khi căn bệnh quái ác bất ngờ ập đến.

 

Chuỗi hội thảo bao gồm 5 buổi tọa đàm:

16/6/2018: Tọa đàm ung thư cổ tử cung

24/6/2018: Tọa đàm ung thư gan

7/7/2018: Tọa đàm ung thư giai đoạn sớm

21/7/2018: Tọa đàm ung thư phổi

5/8/2018: Tọa đàm về đột quỵ, nhồi máu cơ tim

Khi tham gia hội thảo, ngoài việc được tiếp nhận những kiến thức đúng chuẩn về ung thư, giao lưu đặt câu hỏi cùng các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, mà bạn còn có cơ hội nhận được phần quà có giá trị lên đến 10 triệu đồng, bao gồm:

– Được nhận 01 gói tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí

– Có cơ hội nhận 01 gói tầm soát Ung thư đặc biệt ( tất cả các bệnh ung thư thường gặp) trị giá 3.000.000 đồng.

– Được tặng 01 món quà cực kì hữu ích Cho sức khoẻ, trị giá  6,800,000 đồng

Link đăng ký tham dự tọa đàm ung thư cổ tử cung: https://goo.gl/MP8JYr

Nguồn: Guu

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất