Trẻ

Trước khi có web nghe nhạc, thế hệ 8X, 9X “phiêu” bằng cái gì?

post

(Kiến Thức) – Khi Internet chưa phát triển và các trang web nghe nhạc trực tuyến chưa thịnh hành thì thế hệ 8X và 9X phải sử dụng đến những chiếc đĩa CD và đó trở thành một trong những vật kỷ niệm khó quên với họ.

Thời buổi công nghệ hiện đại, việc

nghe nhạc thật sự quá dễ dàng. Từ Youtube cho đến các trang nghe nhạc trực tuyến hay các nền tảng như Apple Music, Spotify – đâu đâu cũng có cả list nhạc hay.

Tuy nhiên quay ngược lại khoảng 15 – 20 năm trước, hình thức giải trí tưởng chừng đơn giản này lại là cả một trải nghiệm đáng nhớ với thế hệ 8X, 9X. Khi ấy internet chưa phát triển ở Việt Nam và cũng không phải ai cũng tiếp cận được nên đa phần mọi người chỉ biết

nghe nhạc qua radio, xem trên TV hoặc mua đĩa về nghe.

Nhớ lại ngày đó, nhiều dân mạng thuộc thế hệ 8X, 9X cho biết, vô tình thích ca khúc nào là phải chờ mòn mỏi đến ngày tiệm CD có đĩa “lậu” của bài đó và tốn 5.000 đồng mua đĩa về thì mới được nghe thoả thích.

Vậy nên mới có trường hợp nhiều bạn trẻ thời đó phải cắn răng, nhịn ăn sáng để mua

đĩa CD nhạc. Quanh đi quẩn lại, chồng đĩa ở nhà đã cao ngất lúc nào không hay.

Khi mua đĩa về không hẳn đã xong, nhiều bạn còn phải chờ lúc bố mẹ không có nhà mới dám nghe. Bởi nếu nghe nhạc yêu đương lúc đó sợ bị bố mẹ mắng “có tí tuổi đã yêu yêu, đương đương đau khổ quằn quại”.

Với các bạn trẻ thuộc thế hệ 8X và 9X, những chiếc đĩa CD như thế này mãi là một kí ức đẹp và đáng nhớ.

Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều bạn trẻ còn lưu lại hàng chồng đĩa CD nhạc trẻ của ngày xưa và đó là công sức nhịn đói, tiết kiệm tiền để mua được.

Thời xưa ca sĩ còn chưa ra MV ồ ạt như bây giờ, vậy nên các bài hát muốn có hình thường ghép vào những đoạn phim của Mỹ, HongKong hay Thái Lan theo kiểu rất không liên quan. Đĩa nào mà có quảng cáo “Lồng những đoạn phim hay nhất” là phải mua về.

Gia tài của 8X, 9X ngày xưa chỉ đơn giản là thế này và phải cất thật cẩn thận không sẽ bị xước.

Làm sao có thể quên được những chiếc đĩa CD-ROM thường chứa các game offline, các phần mềm cơ bản.

Nguồn: Kiến Thức

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất