Yêu

Trổ tài làm xôi sầu riêng cốt dừa mới lạ, thử một lần là mê

post

Cùng lăn vào bếp làm món xôi sầu riêng cốt dừa mới lạ, thơm ngon hấp dẫn ai ăn cũng phải thích mê.

Nguyên liệu:

– 1 chén gạo nếp Thái

– 200ml nước cốt dừa

– 2 muỗng canh đường hạt mịn

– 1/2 muỗng cà phê muối

– Sầu riêng

– Vừng rang

Thành phẩm

Cách làm:

– Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm gạo nếp với nước lạnh qua đêm.

– Bước 2: Đổ nước cốt dừa, đường và muối vào nồi và nấu trên lửa vừa trong khoảng 2 phút cho đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

– Bước 3: Sau đó, cho gạo nếp vào nồi hấp chín thành xôi, bắc xuống trộn với nước cốt dừa vừa nấu.

– Bước 4: Sầu riêng tách lấy phần cơm. Cuối cùng, bạn xới xôi ra dĩa dàn mỏng, sau đó rưới nước cốt dừa lên trên, thêm chút vừng rang vàng và bên cạnh là sầu riêng.

Món xôi sầu riêng mềm thơm và đẹp mắt này chắc chắn sẽ khiến mọi người mê mẩn cho mà xem. Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm dịch

Nguồn: Phụ Nữ News

Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất